Chuyển đến nội dung chính

7 thói quen những người thành công thường làm trước khi đến văn phòng

Tất cả chúng ta đều có một sự bình đẳng “bất di bất dịch” chính là thời gian, dù có là ai thì mỗi người luôn có quỹ thời gian như nhau 24 tiếng mỗi ngày. Nhưng việc sử dụng quỹ thời gian đó như thế nào sẽ quyết định chúng ta là ai trong cuộc sống? Riêng với những người đã thực sự thành công, họ luôn biết cách làm nhiều việc nhất có thể chỉ trong 24 giờ mỗi ngày. Hầu hết chúng ta thường chỉ đặt báo thức mỗi sáng trước khoảng 30 phút đến 1 tiếng để chuẩn bị sửa soạn đi làm. Thế nhưng, buổi sáng của người thành công, họ dành thêm khoảng 1-2 tiếng để làm những việc mà có thể tác động rất lớn trong việc đạt được những mục tiêu họ đặt ra trong cuộc sống. Có thể nói đó là bí quyết thành công của riêng họ!


Bạn có muốn đạt được những mục tiêu và thành công như họ, hãy bắt đầu từ 7 thói quen sau đây theo cách người thành công  vẫn thường làm: 

1. Khởi động ngày mới vào sáng sớm
Những người thành công thường có thói quen thức dậy và ra khỏi giường vào lúc sáng sớm. Để có thể tạo bước nhảy xa trong ngày, họ luôn cần phải tận dụng những lợi thế sẵn có đến từng phút, từng giây mỗi ngày. Không phải ngẫu nhiên mà những nhà điều hành giỏi nhất luôn biết  nắm bắt cơ hội vàng và tạo ra những “kỳ tích” ngay trước 6 giờ sáng. Đối với họ, "Thời gian là vàng" luôn đúng!
2. Luôn nghĩ lớn

Họ luôn đi tắm mỗi sáng, không chỉ đơn thuần là tắm rửa, vệ sinh cá nhân mà là để tập trung suy nghĩ về những mục tiêu lớn họ đặt ra. Điều đó đã được các nhà khoa học cho thấy những ý tưởng sáng tạo nhất của chúng ta thường xuất hiện trong lúc tắm. Trong khi tắm bằng nước nóng sẽ kết hợp của các dopamine tăng cường dẫn truyền thần kinh để kích hoạt bộ não. Chính vì vậy, việc tắm buổi sáng giúp chúng ta có tâm trạng thoải mái, không bị phân tâm và loại bỏ những phiền não từ những việc thường ngày. Có thế nói đó là lúc chúng ta suy nghĩ sáng suốt và tập trung nhất!
3. Lướt xem các tin tức

Thế giới luôn biến động mỗi ngày và chúng ta phải biết những sự kiện nào đang diễn và có thể ảnh hưởng đến công việc cũng như định hướng của chúng ta như thế nào. Ghi nhớ rằng hãy lướt xem các tin tức trước khi đến văn phòng  chứ không phải là sau đó. Hãy tạm quên đi tờ báo giấy được in nhanh vào đêm hôm trước mà thay vào đó hãy cập nhật những tin tức mới nhất hàng giờ từ internet và truyền hình cáp. Cập nhật tin tức là cách giúp họ nắm bắt đúng xu hướng và theo kịp thời đại.
4. Kiểm tra và gửi mail

Kiểm tra qua hộp mail và trả lời mail công việc trước khi đặt chân đến văn phòng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những việc sẽ làm trong ngày. Bạn sẽ xem xét được mức độ quan trọng và sắp xếp thời gian hợp lý để giải quyết từng công việc. Đồng thời, bạn có thể tranh thủ gửi mail yêu cầu công việc hoặc kiểm tra tiến độ hoàn thành cho nhóm làm việc. Có thể khi đến văn phòng, bạn đã có những phản hồi từ họ.
5. Lên danh sách top 3 công việc được ưu tiên hàng đầu
Việc đầu tiên của người thành công sau khi tắm chính là kiểm tra danh sách các việc ưu tiên trong ngày. Làm việc này có tác dụng gì? Mục đích để tránh tình trạng nhiều việc dồn đến trong ngày và “cuốn trôi” đi những công việc được ưu tiên này. Khi đã nắm bắt được 3 công việc tối quan trọng, cần ưu tiên khi ở nhà, bạn nên dành hẳn một giờ đầu tiên giải quyết chúng khi đến văn phòng.
6. Kiểm tra tình hình những người bạn quan tâm
Trước khi đến văn phòng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn xem qua tình hình của những người thân, bạn bè. Bạn cần biết họ có sự kiện nào đặc biệt trong ngày như sinh nhật, gặp gỡ, kỷ niệm,… để bạn biết dành thời gian cho họ. Khi đã có con, bạn chắc sẽ không muốn bỏ quên ngày họp phụ huynh hay hoạt động ngoại khóa cùng con mình. Đừng quên lên lịch cho những sự kiện đặc biệt cùng những người thân, bạn bè của bạn. Dù có “trăm công ngàn việc” thì bạn sẽ không muốn bỏ quên những người thân yêu - một phần quan trọng hơn hết trong cuộc sống của mình, phải không?
7. Nạp đầy đủ năng lượng

Đừng bao giờ bỏ bữa sáng của bạn! Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của bữa sáng với khả năng cung cấp nguồn năng lượng cho não và cơ thể khởi động ngày mới thật năng động. Bữa sáng được các nhà dinh dưỡng khuyên dùng nên bao gồm chất protein như trứng, thịt xông khói, sữa,.. với chất xơ hoặc ngũ cốc ăn kèm sữa. 
Theo: Vinky La (Theo huffingtonpost)
Trích nguồn: canhosaigon.sharethis.vn

Nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Cách thay đổi font chữ sticky note

Sticky Note – 1 ứng dụng ghi chú trên máy tính, ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những gì cần thiết khi cần phải nhớ 1 vấn đề nào đó, hoặc ghi lại 1 khoảng thời gian nào đó… Sticky Note cho sẽ là 1 ứng dụng tuyệt cho bạn để có thể giúp bạn trong công việc và cuộc sống của mình. Để sử dụng chương trình bạn vào: Start => All Programs => Accessories => Sticky Notes Với font chữ mặc định thì khi đánh chữ bằng tiếng việt vào sẽ bị lỗi, vì vậy để sử dụng với tiếng việt bạn cần đổi font mặc định cho Sticky Notes

Nút "Run" của Windows 10 ở đâu?

Để chạy chương trình Run (Run Command) bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như sau.

Khi move or coppy sheet trong Exel thì bị báo trùng tên biến

Khi thực hiện lệnh “Move or coppy” sheet trong exel thì bị báo trùng tên biến như hình sau:

CÁC HÀM MỚI THƯỜNG DÙNG EXCEL 2016-2019-365

1. Hàm TEXTJOIN Là hàm dùng để ghép các chuỗi văn bản lại với nhau. - Cú pháp:  =TEXTJOIN(ký tự chèn, ignore_empty, text1, [text2], …) - Ký tự chèn: Là ký tự bạn muốn chèn giữa các text; - Ignore_empty: Nếu là TRUE thì bỏ qua các ô trống; - text1, [text2], ...: Các chuỗi văn bản cần kết hợp. Ví dụ:  =TEXTJOIN(" ";TRUE; "The"; "sun"; "will"; "come"; "up"; "tomorrow.") sẽ trả về "The sun will come up tomorrow." - Nếu chuỗi kết quả vượt quá 32767 ký tự (giới hạn ô) thì TEXTJOIN sẽ trả về lỗi #VALUE!. 2. Hàm SWITCH Là hàm lựa chọn các kết quả tìm kiếm và cho ra giá trị tương ứng. Cú pháp:  =SWITCH(Giá trị so sánh, Giá trị 1; Kết quả 1; Giá trị 2; Kết quả 2; ...) - Giá trị so sánh: Giá trị cần so sánh với các giá điều kiện phía sau, khớp với giá trị nào thì hàm sẽ trả về kết quả tương ứng. Khớp với "Giá trị 1" hàm sẽ cho ra "Kết quả 1", khớp với "Giá trị 2" hàm sẽ cho ra "Kết q

Sao lưu tự động điền - AutoCorrect

Để sao lưu tự đồng điền (Auto Correct) trong Office Coppy file:  MSO1033.acl Trong thư mục: C:\Documents and Settings\<Account Name>\Application Data\Microsoft\Office (Trong Win 7 là thư mục:  C:\User\<Account Name>\AppData>Roaming>Microsoft>Office) lưu lại sau này nếu có cài lại Office thì coppy file đó vào đường dẫn trên là được.

Sử dụng hàm EOMONTH () xác định ngày cuối tháng của một tháng

Mô tả: Trả về ngày cuối cùng của tháng trước hoặc sau một ngày xác định (start_date). Thường dùng EOMONTH để tính toán ngày đến hạn hoặc ngày đáo hạn rơi vào ngày cuối cùng của tháng, hoặc ngày chốt số liệu tự động trong các báo cáo hàng tháng.

17 khác biệt trong tư duy của người giàu

Tự tạo ra cuộc đời mình, sẵn sàng đón nhận cơ hội, tham gia cuộc chơi tiền bạc để giành chiến thắng... là những cách nhìn khác biệt so với người nghèo. Người giàu:  Tôi tạo ra cuộc đời tôi. Người nghèo:  Cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi.

Địa chỉ chuyển đổi file PDF sang Word online miễn phí tốt nhất từng dùng

Trước đây tôi thường dùng phần mềm ABBYY FineReader để chuyển đổi các file scan sang dạng Word để có thể chỉnh sửa. Tuy nhiên phần mềm ABBYY FineReader cần phải có bản quyền với giá không hề rẻ (khoảng 5 triệu), trên mạng cũng lan truyền rất nhiều bản ABBYY FineReader crack, tuy nhiên việc sử dụng phần mềm crack là phạm pháp. Sau một thời gian tìm kiếm thử nghiệm hầu như tất cả các phần mềm miễn phí cũng như các địa chỉ chuyển đổi online file PDF sang Word miễn phí thì chỉ có pdf2go.com là đạt yêu cầu có thể thay thế cho ứng dụng ABBYY FineReader. Trang này chỉ có nhược điểm là không tự nhận dang được các ảnh trong file PDF để chuyển ảnh đó sang file Word, tuy nhiên nhược điểm này chúng ta có thể tự khắc phục một cách đơn giản bằng cách sử dụng chức năng coppy dạng ảnh từ file PDF sau đó paste sang Word là xong. Ngoài ra  ở chế độ miễn phí thì chúng ta chỉ chuyển đổi được các file có dung lượng bé hơn 100MB Để thực hiện chuyển đổi trên pdf2go.com, các bạn thực hiện theo các bước sau: T