Chuyển đến nội dung chính

7 thói quen những người thành công thường làm trước khi đến văn phòng

Tất cả chúng ta đều có một sự bình đẳng “bất di bất dịch” chính là thời gian, dù có là ai thì mỗi người luôn có quỹ thời gian như nhau 24 tiếng mỗi ngày. Nhưng việc sử dụng quỹ thời gian đó như thế nào sẽ quyết định chúng ta là ai trong cuộc sống? Riêng với những người đã thực sự thành công, họ luôn biết cách làm nhiều việc nhất có thể chỉ trong 24 giờ mỗi ngày. Hầu hết chúng ta thường chỉ đặt báo thức mỗi sáng trước khoảng 30 phút đến 1 tiếng để chuẩn bị sửa soạn đi làm. Thế nhưng, buổi sáng của người thành công, họ dành thêm khoảng 1-2 tiếng để làm những việc mà có thể tác động rất lớn trong việc đạt được những mục tiêu họ đặt ra trong cuộc sống. Có thể nói đó là bí quyết thành công của riêng họ!


Bạn có muốn đạt được những mục tiêu và thành công như họ, hãy bắt đầu từ 7 thói quen sau đây theo cách người thành công  vẫn thường làm: 

1. Khởi động ngày mới vào sáng sớm
Những người thành công thường có thói quen thức dậy và ra khỏi giường vào lúc sáng sớm. Để có thể tạo bước nhảy xa trong ngày, họ luôn cần phải tận dụng những lợi thế sẵn có đến từng phút, từng giây mỗi ngày. Không phải ngẫu nhiên mà những nhà điều hành giỏi nhất luôn biết  nắm bắt cơ hội vàng và tạo ra những “kỳ tích” ngay trước 6 giờ sáng. Đối với họ, "Thời gian là vàng" luôn đúng!
2. Luôn nghĩ lớn

Họ luôn đi tắm mỗi sáng, không chỉ đơn thuần là tắm rửa, vệ sinh cá nhân mà là để tập trung suy nghĩ về những mục tiêu lớn họ đặt ra. Điều đó đã được các nhà khoa học cho thấy những ý tưởng sáng tạo nhất của chúng ta thường xuất hiện trong lúc tắm. Trong khi tắm bằng nước nóng sẽ kết hợp của các dopamine tăng cường dẫn truyền thần kinh để kích hoạt bộ não. Chính vì vậy, việc tắm buổi sáng giúp chúng ta có tâm trạng thoải mái, không bị phân tâm và loại bỏ những phiền não từ những việc thường ngày. Có thế nói đó là lúc chúng ta suy nghĩ sáng suốt và tập trung nhất!
3. Lướt xem các tin tức

Thế giới luôn biến động mỗi ngày và chúng ta phải biết những sự kiện nào đang diễn và có thể ảnh hưởng đến công việc cũng như định hướng của chúng ta như thế nào. Ghi nhớ rằng hãy lướt xem các tin tức trước khi đến văn phòng  chứ không phải là sau đó. Hãy tạm quên đi tờ báo giấy được in nhanh vào đêm hôm trước mà thay vào đó hãy cập nhật những tin tức mới nhất hàng giờ từ internet và truyền hình cáp. Cập nhật tin tức là cách giúp họ nắm bắt đúng xu hướng và theo kịp thời đại.
4. Kiểm tra và gửi mail

Kiểm tra qua hộp mail và trả lời mail công việc trước khi đặt chân đến văn phòng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những việc sẽ làm trong ngày. Bạn sẽ xem xét được mức độ quan trọng và sắp xếp thời gian hợp lý để giải quyết từng công việc. Đồng thời, bạn có thể tranh thủ gửi mail yêu cầu công việc hoặc kiểm tra tiến độ hoàn thành cho nhóm làm việc. Có thể khi đến văn phòng, bạn đã có những phản hồi từ họ.
5. Lên danh sách top 3 công việc được ưu tiên hàng đầu
Việc đầu tiên của người thành công sau khi tắm chính là kiểm tra danh sách các việc ưu tiên trong ngày. Làm việc này có tác dụng gì? Mục đích để tránh tình trạng nhiều việc dồn đến trong ngày và “cuốn trôi” đi những công việc được ưu tiên này. Khi đã nắm bắt được 3 công việc tối quan trọng, cần ưu tiên khi ở nhà, bạn nên dành hẳn một giờ đầu tiên giải quyết chúng khi đến văn phòng.
6. Kiểm tra tình hình những người bạn quan tâm
Trước khi đến văn phòng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn xem qua tình hình của những người thân, bạn bè. Bạn cần biết họ có sự kiện nào đặc biệt trong ngày như sinh nhật, gặp gỡ, kỷ niệm,… để bạn biết dành thời gian cho họ. Khi đã có con, bạn chắc sẽ không muốn bỏ quên ngày họp phụ huynh hay hoạt động ngoại khóa cùng con mình. Đừng quên lên lịch cho những sự kiện đặc biệt cùng những người thân, bạn bè của bạn. Dù có “trăm công ngàn việc” thì bạn sẽ không muốn bỏ quên những người thân yêu - một phần quan trọng hơn hết trong cuộc sống của mình, phải không?
7. Nạp đầy đủ năng lượng

Đừng bao giờ bỏ bữa sáng của bạn! Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của bữa sáng với khả năng cung cấp nguồn năng lượng cho não và cơ thể khởi động ngày mới thật năng động. Bữa sáng được các nhà dinh dưỡng khuyên dùng nên bao gồm chất protein như trứng, thịt xông khói, sữa,.. với chất xơ hoặc ngũ cốc ăn kèm sữa. 
Theo: Vinky La (Theo huffingtonpost)
Trích nguồn: canhosaigon.sharethis.vn

Nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Xóa Tài Khoản Người Dùng (Hồ Sơ) Trên Microsoft Edge Chromium

Để xóa tài khoản người dùng " Hồ Sơ " trên Microsoft Edge Choromium các bạn thực hiện như sau: Vào mục " Quản lý cài đặt hồ sơ " như hình sau hoặc vào " Cài đặt=> Hồ Sơ ":

Cách sử dụng dán dữ liệu (Paste Values) trong excel bằng phím tắt đơn giản nhất và dễ nhất

 Để thực hiện dã dữ liệu (Paste Values) trong excel bằng phím tắt đơn giản nhất và dễ nhất chúng ta nên sử dụng chức năng của Menu truy cập nhanh "Quick Access Toolbar". Để bắt đầu thực hiện như sau: - Bấm vào núi mũi tên sổ xuống của Quick Access Toolbar và chọn "More Commands..." như hình sau: Trong mục cài đặt chọn "All Commands" tiếp đó tìm menus "Paste Values" ở phía dưới, chọn "Add>>" để thâm vào "Quick Access Toolbar" sau đó nhấn vào menu "Paste Values" phía bên phải và dùng phím mũi tên lên xuống để đưa lên phía trên cùng sau đó nhấn "OK" để hoàn thành. Thực hiện như hình sau: Sau khi thực hiện sẽ được kết quả như hình dưới: Như vậy, bây giờ bạn đã có thể thực hiện thao tác dãn dữ liệu (Paste Values) trong excel như sau: Nhấn: "Ctrl+C" để copy. Tiếp đó nhấn giữ phím "Alt" sau đó nhấn phím số "1" để thực hiện dán dữ liệu (Paste Values). Trên đây là một vài hướng dẫ

Cách thay đổi font chữ sticky note

Sticky Note – 1 ứng dụng ghi chú trên máy tính, ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những gì cần thiết khi cần phải nhớ 1 vấn đề nào đó, hoặc ghi lại 1 khoảng thời gian nào đó… Sticky Note cho sẽ là 1 ứng dụng tuyệt cho bạn để có thể giúp bạn trong công việc và cuộc sống của mình. Để sử dụng chương trình bạn vào: Start => All Programs => Accessories => Sticky Notes Với font chữ mặc định thì khi đánh chữ bằng tiếng việt vào sẽ bị lỗi, vì vậy để sử dụng với tiếng việt bạn cần đổi font mặc định cho Sticky Notes

Khi move or coppy sheet trong Exel thì bị báo trùng tên biến

Khi thực hiện lệnh “Move or coppy” sheet trong exel thì bị báo trùng tên biến như hình sau:

Nút "Run" của Windows 10 ở đâu?

Để chạy chương trình Run (Run Command) bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như sau.

Nút RUN trên Windows 11 ở đâu?

Trên Windows 7, Windows 10 và Windows 11 thì nút RUN không mặc định xuất hiện ở Menu Start. Nên để chạy một số lệnh trực tiếp thường phải nhấn nút: " + R" trên bàn phím để chạy nên nhiều khi khá bất tiện. Để cho xuất hiện nút "RUN" trên menu Start ta thực hiện các bước như sau. Nhấn vào nút "Start" của Windows 11, gõ chữ "run" vào ô tìm kiếm trong Menu Start, nó sẽ hiện ứng dụng "Run App" ở phía dưới, tiếp theo nhấn chuột phải vào "Run App" phía dưới và chọn "Pin to Start".

In trong Excel – 5 bước cực dễ để có bản in đẹp hoàn hảo

Bạn cảm thấy “mệt mỏi” mỗi khi phải in tài liệu từ file excel? Một cái bảng nho nhỏ thôi nhưng không hiểu sao in ra lại tốn 5 tờ giấy? Để chấm dứt tình trạng tốn thời gian, tốn giấy, tốn công sức như thế, hãy làm theo 5 bước dưới đây nếu bạn muốn có một bản in hoàn hảo. Vui Vẻ sẽ dùng file excel lộn xộn, “lung tung beng” này để minh họa cho các bạn. Nhiệm vụ của chúng ta là in nó ra một cách gọn gẽ, sạch đẹp, chỉn chu trong một trang giấy. Bắt đầu nhé!

Cách chuyển file ảnh và âm thanh (mp3, ...) thành video đơn giản và miễn phí

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách chuyển các file ảnh thành video và ghép với file âm thanh mp3 đơn giản và miễn phí. Để chuyển các file ảnh và mp3 thành video đơn giản và miễn phí, bạn nên sử dụng phần mềm FormatFactory .

Xóa liên kết giữa file Power Point với Excel và các ứng dụng khác

Khi thực hiện copy biểu đồ từ Excel sang Power Point thì sẽ hình thành một liên kết giữa file Power Point và Excel nên khi di chuyển file Power Point sang một máy tính khác sẽ dễ xảy ra lỗi hiển thị số liệu. Vì vậy sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa liên kết giữa Power Point và Excel cũng như các ứng dụng khác (nếu có) để tránh các lỗi phát sinh khi di chuyển file Power Point.