Chuyển đến nội dung chính

10 bước để đạt sự tự tin của lãnh đạo bậc cao

Để có thể đi từ cấp quản lý bậc trung lên bậc cao, bạn cần có "liều thuốc tự tin". Vì, quản lý cấp cao phải ra các quyết định quan trọng, mang tính bao quát trong một khoảng thời gian và lượng thông tin hạn chế; sau đó lại phải thuyết phục mọi người về quyết định của mình.


Tuy vậy, không phải ai cũng có sẵn có được sự tự tin. "Triệu chứng kẻ mạo danh" (Imposter Syndrome) chứng minh được điều này. Một cuộc nghiên cứu ở Đại học bang Georgia tìm ra rằng 33% những người thành đạt cảm thấy rằng họ không xứng đáng với vị trí mình đạt được. Triệu chứng này là nguyên nhân mà một số người từ bỏ cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp bởi vì họ không đạt được sự tự tin mà công việc yêu cầu.
Phụ nữ thường phải "vật lộn" nhiều với tự tin hơn nam giới. Họ thường ít sáng suốt hơn trong quá trình tiến lên sau thất bại. Bởi phụ nữ hay tiếp nhận những thất bại tạm thời như những khuyết điểm mà họ không thể xóa.
Một tin tốt là sự tự tin, cũng giống như các kỹ năng nghề nghiệp khác, có thể học được.
Theo Becky Blalock - tác giả cuốn “Dare: Straight Talk on Confidence, Courage, and Career for Women in Charge”, để đạt được sự tự tin mong muốn, bạn có thể áp dụng 10 bước sau đây:
1. Không chần chừ khi cần phải hành động
Có một sự khác biệt lớn giữa dòng nước chảy và nước đọng lại một chỗ. Khi bạn chần chừ, những nghi ngờ và cảm giác bất an sẽ được nuôi lớn, cũng như muỗi sinh sản trong khoảng nước đọng. Trạng thái bất động sẽ tạo ra sự nghi ngờ và sợ hãi, nhưng hành động sẽ giúp tạo ra sự tự tin và can đảm. Nỗi sợ thất bại sẽ làm bạn tê liệt. Hãy rèn luyện sự tự tin bằng cách không chần chừ khi hành động.
2. Làm những thứ vượt quá vùng an toàn mỗi ngày
Nếu không biết kéo dãn vùng an toàn, nó sẽ co lại. Hãy thường xuyên rèn luyện bản thân bằng cách làm những thứ mà bình thường bạn không cảm thấy thoải mái hoặc sợ hãi, từ đó, bạn sẽ xây dựng được tính cách của một người biết chấp nhận rủi ro. Mỗi một điều khó mà bạn trải nghiệm mỗi ngày sẽ làm giàu cho kiến thức cũng như kỹ năng của bạn.
3. Tập trung vào những người xung quanh
Để ý đến mọi người xung quanh thay vì chỉ tập trung vào bản thân. Hãy hỏi han mọi người khi cần thiết. Hãy thoải mái khi tạo lập một cuộc đối thoại để tạo dựng quan hệ với người khác. Đưa ra những lời khen và giúp đỡ khi họ cần. Tìm ra những điểm tốt từ những người khác cũng sẽ giúp bạn tìm ra điểm tốt từ chính mình.
4. Tìm một cố vấn
Lời khuyên và các mối quan hệ từ cố vấn là vô giá. Bạn sẽ ra quyết định tốt hơn nhờ những phân tích khách quan từ cố vấn. Thêm vào đó, bạn sẽ cảm thấy yêm tâm và tự tin để chấp nhận rủi ro khi biết rằng luôn có cố vấn phía sau để giúp đỡ nếu kết quả không như mong muốn.
5. Giữ giọng điệu lạc quan
Sẽ rất khó để đạt được sự tự tin nếu có ai đó cứ nói những điều tiêu cực trước mặt bạn. Sẽ còn tồi tệ hơn nếu "ai đó" lại chính là bạn. Hãy để ý khi bạn nói chuyện với chính mình.
6. Loại bỏ những người tiêu cực ra khỏi mạng lưới quan hệ
Đúng là bạn cần những người có thể cho bạn những lời phê bình để bạn có thể trưởng thành hơn. Tuy vậy, có những người sẽ chẳng bao giờ hài lòng với những gì bạn làm. Thế nên bạn cần phải nhận ra những người "tiêu cực" này để tránh xa họ.
7. Chăm sóc sức khỏe cho bản thân
Dành ra thời gian để tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ. Một trí óc minh mẫn chỉ tồn tại trong một cơ thể khỏe mạnh.
8. Làm "bài tập về nhà"
Cập nhật những thông tin mới về ngành bạn đang làm và hiểu biết rõ ràng về công ty của mình. Kiến thức và sự chuẩn bị chu đáo sẽ là "vũ khí" cho những thách thức mà bạn sẽ phải đối mặt.
9. Ngôn ngữ thân thể
Điệu bộ và cử chỉ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của bạn và cách người khác nhìn nhận về bạn. Là một lãnh đạo, hãy luôn đứng thẳng, nhìn vào mắt người đối diện khi giao tiếp và đừng quên nở nụ cười. Ăn mặc thích hợp với nơi làm việc. Mặt khác, phải loại bỏ các dấu hiệu của sự căng thẳng như khoanh tay hay khoanh chân, cong người, thở nông...
10. Thực hành sự biết ơn mỗi ngày
Một cuộc nghiên cứu khảo sát những người thành công làm gì trước tiên khi bắt đầu một ngày mới. Kết quả cho thấy câu trả lời số một là họ dành thời gian nghĩ về những điều mà họ cảm thấy biết ơn nhất. Bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách nói "cảm ơn" cho những điều tốt lành mà bạn nhận được trong cuộc sống sẽ giúp bạn đối mặt với thử thách với một thái độ khác hẳn.
Trích nguồn kienthuckinhte.com

Nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Cách thay đổi font chữ sticky note

Sticky Note – 1 ứng dụng ghi chú trên máy tính, ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những gì cần thiết khi cần phải nhớ 1 vấn đề nào đó, hoặc ghi lại 1 khoảng thời gian nào đó… Sticky Note cho sẽ là 1 ứng dụng tuyệt cho bạn để có thể giúp bạn trong công việc và cuộc sống của mình. Để sử dụng chương trình bạn vào: Start => All Programs => Accessories => Sticky Notes Với font chữ mặc định thì khi đánh chữ bằng tiếng việt vào sẽ bị lỗi, vì vậy để sử dụng với tiếng việt bạn cần đổi font mặc định cho Sticky Notes

Nút "Run" của Windows 10 ở đâu?

Để chạy chương trình Run (Run Command) bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như sau.

Khi move or coppy sheet trong Exel thì bị báo trùng tên biến

Khi thực hiện lệnh “Move or coppy” sheet trong exel thì bị báo trùng tên biến như hình sau:

CÁC HÀM MỚI THƯỜNG DÙNG EXCEL 2016-2019-365

1. Hàm TEXTJOIN Là hàm dùng để ghép các chuỗi văn bản lại với nhau. - Cú pháp:  =TEXTJOIN(ký tự chèn, ignore_empty, text1, [text2], …) - Ký tự chèn: Là ký tự bạn muốn chèn giữa các text; - Ignore_empty: Nếu là TRUE thì bỏ qua các ô trống; - text1, [text2], ...: Các chuỗi văn bản cần kết hợp. Ví dụ:  =TEXTJOIN(" ";TRUE; "The"; "sun"; "will"; "come"; "up"; "tomorrow.") sẽ trả về "The sun will come up tomorrow." - Nếu chuỗi kết quả vượt quá 32767 ký tự (giới hạn ô) thì TEXTJOIN sẽ trả về lỗi #VALUE!. 2. Hàm SWITCH Là hàm lựa chọn các kết quả tìm kiếm và cho ra giá trị tương ứng. Cú pháp:  =SWITCH(Giá trị so sánh, Giá trị 1; Kết quả 1; Giá trị 2; Kết quả 2; ...) - Giá trị so sánh: Giá trị cần so sánh với các giá điều kiện phía sau, khớp với giá trị nào thì hàm sẽ trả về kết quả tương ứng. Khớp với "Giá trị 1" hàm sẽ cho ra "Kết quả 1", khớp với "Giá trị 2" hàm sẽ cho ra "Kết q

Sao lưu tự động điền - AutoCorrect

Để sao lưu tự đồng điền (Auto Correct) trong Office Coppy file:  MSO1033.acl Trong thư mục: C:\Documents and Settings\<Account Name>\Application Data\Microsoft\Office (Trong Win 7 là thư mục:  C:\User\<Account Name>\AppData>Roaming>Microsoft>Office) lưu lại sau này nếu có cài lại Office thì coppy file đó vào đường dẫn trên là được.

Sử dụng hàm EOMONTH () xác định ngày cuối tháng của một tháng

Mô tả: Trả về ngày cuối cùng của tháng trước hoặc sau một ngày xác định (start_date). Thường dùng EOMONTH để tính toán ngày đến hạn hoặc ngày đáo hạn rơi vào ngày cuối cùng của tháng, hoặc ngày chốt số liệu tự động trong các báo cáo hàng tháng.

17 khác biệt trong tư duy của người giàu

Tự tạo ra cuộc đời mình, sẵn sàng đón nhận cơ hội, tham gia cuộc chơi tiền bạc để giành chiến thắng... là những cách nhìn khác biệt so với người nghèo. Người giàu:  Tôi tạo ra cuộc đời tôi. Người nghèo:  Cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi.

Địa chỉ chuyển đổi file PDF sang Word online miễn phí tốt nhất từng dùng

Trước đây tôi thường dùng phần mềm ABBYY FineReader để chuyển đổi các file scan sang dạng Word để có thể chỉnh sửa. Tuy nhiên phần mềm ABBYY FineReader cần phải có bản quyền với giá không hề rẻ (khoảng 5 triệu), trên mạng cũng lan truyền rất nhiều bản ABBYY FineReader crack, tuy nhiên việc sử dụng phần mềm crack là phạm pháp. Sau một thời gian tìm kiếm thử nghiệm hầu như tất cả các phần mềm miễn phí cũng như các địa chỉ chuyển đổi online file PDF sang Word miễn phí thì chỉ có pdf2go.com là đạt yêu cầu có thể thay thế cho ứng dụng ABBYY FineReader. Trang này chỉ có nhược điểm là không tự nhận dang được các ảnh trong file PDF để chuyển ảnh đó sang file Word, tuy nhiên nhược điểm này chúng ta có thể tự khắc phục một cách đơn giản bằng cách sử dụng chức năng coppy dạng ảnh từ file PDF sau đó paste sang Word là xong. Ngoài ra  ở chế độ miễn phí thì chúng ta chỉ chuyển đổi được các file có dung lượng bé hơn 100MB Để thực hiện chuyển đổi trên pdf2go.com, các bạn thực hiện theo các bước sau: T