Skip to main content

Hướng dẫn cài đặt ban đầu trước khi sử dụng Word 2007, 2013

Các cài đặt mặc định trong Word là để sử dụng cho tiếng Anh, theo tiêu chuẩn của Mỹ nên có một số cài đặt không phù hợp trong tiếng Việt.
Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt mặc định như sau. Mình sẽ chỉ giải thích một số cái, vì giải thích hết sẽ rất dài dòng.

1. Cài đặt tự động điền (AutoCorrect):
- Vào Word => Word Otions

- Chọng mục: Proofing => AutoCorrect Otion 
- Bỏ chọn các mục:     Correct TWo INitial CAitals
                                    Correct accidental usage of cAPs LOCK key
- Sau đó đánh chữ "i" vào ô "Replace", chọn chữ tự động điền phía dưới và nhấn "Delete" để xóa.

- Tiếp tục chọn thẻ: "AutoFormat As You Type"
- Bỏ chọn 2 mục:     Fraction (1/2) with fraction character (1/2) 
                                Hyphens (--) with dash (-)


- Tiếp tục chọn thẻ: "Auto Format"
- Bỏ chọn 2 mục:     Fraction (1/2) with fraction character (1/2) 
                                Hyphens (--) with dash (-)

2. Cài đặt kiểm tra chính tả: Trong tiếng Anh có thể việc kiểm tra chính tả là hữu dụng và giúp ích nhiều cho người sử dụng, tuy nhiên trong tiếng Việt thì nó hoạt động hiệu quả vì vậy bạn hay bỏ chọn tất cả các mục liên quan đến kiểm tra chính ta như hình dưới.

3. Cài đặt lưu file:
- Chọn dang lưu file: 
   + Nếu trong đơn vị bạn phần lớn mọi người đều sử dụng Word 2007 trở lên thì nên chọn lưu file kiểu mới để bảo mật hơn, chiếm dung lượng ít hơn, chọn mục: Word Document (*.docx).
   + Nếu trong đơn vị bạn còn nhiều người sử dụng Word 2003 thì nên chọn lưu file kiểu cũ thì bạn chọn mục: Word 97-2003 Document (*.doc)


- Chọn thời gian tự động lưu file: Bạn chọn số phút tự động lưu file vào ô theo hình dưới, giá trị từ 1-120 phút lưu 1 lần.

4. Các cài đặt bổ sung:
- Chọn mục: Advanced
- Bỏ chọn mục: Use smart cut and paste (Nếu không bỏ chọn mục này thì khi sử dụng các bộ gõ cũ như Vietkey sẽ bị lỗi tự tạo dấu cách)
- Chọn mục: Show text boundaries (Thấy đường bao khu vực đánh văn bản giúp bạn chỉnh sửa dễ hơn.)
- Chọn đơn vị sử dụng trong Word là: Cemtimeters

5. Cài đặt phím tắt: Word 2007 cho hiển thị một số phím tắt ở phía trên cùng cửa sổ, để thêm bớt các phím tắt này bạn thực hiện như sau:
- Bạn chọn mục: Customer
- Chọn phím tắt cần thêm ở phía bên trái và chọn: Add>>
- Nếu muốn bỏ phím tắt nào thì chọn phía bên phải và chọn: Remove

- Thay đổi vị trí phím tắt: Chọn phím tắt cần thay đổi vị trí và nhấn Move Up hoặc Move Down để di chuyển

6. Cài đạt font chữ mặc định: 
- Vào mục Font (bấm vào vị trí hình vòng tròn đỏ)
- Chọn font chữ cần đặt mặc định, chọn kích thước mặc định rồi nhấn vào Default... để đặt làm font mặc định.


7. Cài đặt kích cỡ giấy in mặc định:
- Chọn thẻ: Page Layout
- Chọn cài đặt trang: Page Setup (Nhấn vào vòng tròn đỏ theo trong hình)
- Chọn căn lề: Tops (Lề trên), Left (Lề trái), Bottoms (Lề dưới), Right (Lề phải)

- Chọn kích cỡ trang: Chọn thẻ Paper, chọn kích cỡ trang (Paper size) là A4 (21 x 29.7 cm) và nhấn vào Default... để đặt mặc định là giấy A4  như hình dưới.

Trong Word 2013 cũng thực hiện tương tự

Để rõ hơn, bạn có thể xem video hướng dẫn sau:


Xem thêm:

Hướng dẫn cài đặt ban đầu trước khi sử dụng Exel 2007, 2013

Comments

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Cách thay đổi font chữ sticky note

Sticky Note – 1 ứng dụng ghi chú trên máy tính, ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những gì cần thiết khi cần phải nhớ 1 vấn đề nào đó, hoặc ghi lại 1 khoảng thời gian nào đó… Sticky Note cho sẽ là 1 ứng dụng tuyệt cho bạn để có thể giúp bạn trong công việc và cuộc sống của mình. Để sử dụng chương trình bạn vào: Start => All Programs => Accessories => Sticky Notes Với font chữ mặc định thì khi đánh chữ bằng tiếng việt vào sẽ bị lỗi, vì vậy để sử dụng với tiếng việt bạn cần đổi font mặc định cho Sticky Notes

Nút "Run" của Windows 10 ở đâu?

Để chạy chương trình Run (Run Command) bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như sau.

Khi move or coppy sheet trong Exel thì bị báo trùng tên biến

Khi thực hiện lệnh “Move or coppy” sheet trong exel thì bị báo trùng tên biến như hình sau:

Sao lưu tự động điền - AutoCorrect

Để sao lưu tự đồng điền (Auto Correct) trong Office Coppy file:  MSO1033.acl Trong thư mục: C:\Documents and Settings\<Account Name>\Application Data\Microsoft\Office (Trong Win 7 là thư mục:  C:\User\<Account Name>\AppData>Roaming>Microsoft>Office) lưu lại sau này nếu có cài lại Office thì coppy file đó vào đường dẫn trên là được.

CÁC HÀM MỚI THƯỜNG DÙNG EXCEL 2016-2019-365

1. Hàm TEXTJOIN Là hàm dùng để ghép các chuỗi văn bản lại với nhau. - Cú pháp:  =TEXTJOIN(ký tự chèn, ignore_empty, text1, [text2], …) - Ký tự chèn: Là ký tự bạn muốn chèn giữa các text; - Ignore_empty: Nếu là TRUE thì bỏ qua các ô trống; - text1, [text2], ...: Các chuỗi văn bản cần kết hợp. Ví dụ:  =TEXTJOIN(" ";TRUE; "The"; "sun"; "will"; "come"; "up"; "tomorrow.") sẽ trả về "The sun will come up tomorrow." - Nếu chuỗi kết quả vượt quá 32767 ký tự (giới hạn ô) thì TEXTJOIN sẽ trả về lỗi #VALUE!. 2. Hàm SWITCH Là hàm lựa chọn các kết quả tìm kiếm và cho ra giá trị tương ứng. Cú pháp:  =SWITCH(Giá trị so sánh, Giá trị 1; Kết quả 1; Giá trị 2; Kết quả 2; ...) - Giá trị so sánh: Giá trị cần so sánh với các giá điều kiện phía sau, khớp với giá trị nào thì hàm sẽ trả về kết quả tương ứng. Khớp với "Giá trị 1" hàm sẽ cho ra "Kết quả 1", khớp với "Giá trị 2" hàm sẽ cho ra "Kết q

Sử dụng hàm EOMONTH () xác định ngày cuối tháng của một tháng

Mô tả: Trả về ngày cuối cùng của tháng trước hoặc sau một ngày xác định (start_date). Thường dùng EOMONTH để tính toán ngày đến hạn hoặc ngày đáo hạn rơi vào ngày cuối cùng của tháng, hoặc ngày chốt số liệu tự động trong các báo cáo hàng tháng.

17 khác biệt trong tư duy của người giàu

Tự tạo ra cuộc đời mình, sẵn sàng đón nhận cơ hội, tham gia cuộc chơi tiền bạc để giành chiến thắng... là những cách nhìn khác biệt so với người nghèo. Người giàu:  Tôi tạo ra cuộc đời tôi. Người nghèo:  Cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi.

Tỷ phú 83 tuổi với triết lý “chăm sóc những con gà mái”

Với Kazuo Inamori, một doanh nghiệp sẽ thành công nếu tập trung vào việc làm nhân viên vui vẻ, thay vì cống hiến tất cả cho cổ đông. Kazuo Inamori Ông đã dùng triết lý này để để thành lập đại gia điện tử Nhật Bản - Kyocera 5 thập kỷ trước, tạo ra nhà mạng KDDI trị giá 64 tỷ USD và giải cứu Japan Airlines từ đợt phá sản năm 2010. Inamori hiện có khối tài sản 1,1 tỷ USD, xếp thứ 32 trong danh sách 50 người giàu nhất Nhật Bản.