Chuyển đến nội dung chính

Không có “lối tắt” nào trong kinh doanh!

Không có lối tắt nào trong kinh doanh. Muốn thành công, bạn phải biết hiểu được những luật lệ, quy tắc mà thế giới ấy vận hành. Mark Cuban, tỷ phú Mỹ, ông chủ của hãng truyền hình AXS TV, chuỗi rạp phim Landmark Theaters và hãng phim Magnolia Pictures đã chia sẻ 6 điều quan trọng nhất mà mọi doanh nhân cần phải biết để kinh doanh thành công.

1. Biết cách bán hàng
Bán hàng có nghĩa là có thể truyền tải lý do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc có thể là chính bạn (nếu bạn đang tìm kiếm một công việc) sẽ khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Bán hàng không bao giờ có nghĩa là thuyết phục. Nó luôn mang nghĩa giúp đỡ.
2. Đặt mình vào hoàn cảnh của khách hàng
Nếu bạn biết cách đặt người đang giao dịch với bạn vào một vị trí để thành công, thì bạn có thể thành công. Để làm được điều đó, bạn phải nhanh chóng hiểu được nhu cầu và yêu cầu của con người đó và những nhu cầu của công ty mà họ làm việc cho (hoặc cùng). Mỗi người và mỗi ngành đều có sự khác biệt. Điều đó xuất phát từ việc đầu tư một khoảng thời gian nhất định để hiểu nhiều ngành, nhiều công việc kinh doanh, nhiều vai trò khác nhau và những điều khiến chúng hiệu quả hoặc không hiệu quả.
Đó là một quá trình nghiên cứu không bao giờ kết thúc về những điều các công ty cần. Những điều mọi người trong các công ty đó cần và cách làm việc của họ. Nếu bạn không hiểu những điều cần để giúp các công ty và mọi người bạn làm việc cùng trở nên tốt đẹp hơn, bạn sẽ không hiểu cách để trở nên thành công.
3. Biết càng nhiều càng tốt về công nghệ
Điều tốt đẹp nhất về lĩnh vực công nghệ là chúng thay đổi mỗi ngày. Hãy quan sát bất cứ ngành công nghệ nào hiện nay hoặc những ngành công nghệ bạn từng thấy và bất cứ ngành công nghệ nào bạn từng đọc. Tất cả đều do ai đó sáng tạo ra. Họ biết về sản pẩm tốt hơn bất cứ ai. Vào ngày công nghệ đó được công bố, bạn cũng chỉ biết về nó như bất cứ ai khác trên thế giới. Từ đó về sau, tất cả chỉ là những nỗ lực để tiếp tục học tập.
Nếu bạn là một trong số ít những người am hiểu về các công nghệ mới, tức là bạn đã ở một vị trí duy nhất để đặt bản thân vào hoàn cảnh của các khách hàng và quyết định xem liệu công nghệ mới có thể đem lại lợi ích không. Các công nghệ mới cho phép thay đổi và ở nơi có thay đổi sẽ có cơ hội. Tùy bạn hiểu cơ hội đó là gì.
4. Luôn hỏi bạn sẽ vạch ra giải pháp thế nào nếu hiện tại không có giải pháp nào
Bạn cần biết: 99,99% những việc chúng ta làm trong kinh doanh đều đang được làm theo cách thường làm. Không ai tái hình dung cách thực hiện mọi thứ. Đó là điều những người thành công làm. Mọi tình huống họ đang trải qua, họ đều vận dụng những hiểu biết của họ về doanh nghiệp hoặc hoàn cảnh mà họ từng biết, dù đó là việc mua một chiếc bàn chơi bài, ăn ở một nhà hàng hoặc cố gắng giải quyết một vấn đề và nghĩ về cách tái tạo nó. Họ không hỏi mọi người xem họ muốn gì. Họ hình dung ra một tái ứng dụng hoàn chỉnh. Sau đó họ quyết định những việc cần làm với những thứ họ mới tái tạo ra.
5. Đây có phải là một con đường ít chông gai nhất để đạt được điều tốt đẹp hơn
Nhiều người nghĩ ra cách làm những việc mà họ nghĩ là họ giỏi. Họ đã không hỏi xem liệu nó có khiến cuộc sống của ai đó trở nên tốt đẹp hoặc dễ dàng hơn không. Bài kiểm tra đơn giản với trí tưởng tượng về quá trình hoặc tình huống rất đơn giản. Đây có phải là con đường ít chông gai nhất để tới một nơi tốt đẹp hơn cho người dùng? Có hay không?
6. Hãy tử tế
Mọi người ghét giao thiệp với những người cau có. Luôn dễ làm một người tử tế hơn là một kẻ khó chịu. Đừng làm kẻ khó chịu.
(Theo kienthuckinhte.com - Dịch từ Entrepreneur)

Nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Cách thay đổi font chữ sticky note

Sticky Note – 1 ứng dụng ghi chú trên máy tính, ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những gì cần thiết khi cần phải nhớ 1 vấn đề nào đó, hoặc ghi lại 1 khoảng thời gian nào đó… Sticky Note cho sẽ là 1 ứng dụng tuyệt cho bạn để có thể giúp bạn trong công việc và cuộc sống của mình. Để sử dụng chương trình bạn vào: Start => All Programs => Accessories => Sticky Notes Với font chữ mặc định thì khi đánh chữ bằng tiếng việt vào sẽ bị lỗi, vì vậy để sử dụng với tiếng việt bạn cần đổi font mặc định cho Sticky Notes

Nút "Run" của Windows 10 ở đâu?

Để chạy chương trình Run (Run Command) bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như sau.

Khi move or coppy sheet trong Exel thì bị báo trùng tên biến

Khi thực hiện lệnh “Move or coppy” sheet trong exel thì bị báo trùng tên biến như hình sau:

CÁC HÀM MỚI THƯỜNG DÙNG EXCEL 2016-2019-365

1. Hàm TEXTJOIN Là hàm dùng để ghép các chuỗi văn bản lại với nhau. - Cú pháp:  =TEXTJOIN(ký tự chèn, ignore_empty, text1, [text2], …) - Ký tự chèn: Là ký tự bạn muốn chèn giữa các text; - Ignore_empty: Nếu là TRUE thì bỏ qua các ô trống; - text1, [text2], ...: Các chuỗi văn bản cần kết hợp. Ví dụ:  =TEXTJOIN(" ";TRUE; "The"; "sun"; "will"; "come"; "up"; "tomorrow.") sẽ trả về "The sun will come up tomorrow." - Nếu chuỗi kết quả vượt quá 32767 ký tự (giới hạn ô) thì TEXTJOIN sẽ trả về lỗi #VALUE!. 2. Hàm SWITCH Là hàm lựa chọn các kết quả tìm kiếm và cho ra giá trị tương ứng. Cú pháp:  =SWITCH(Giá trị so sánh, Giá trị 1; Kết quả 1; Giá trị 2; Kết quả 2; ...) - Giá trị so sánh: Giá trị cần so sánh với các giá điều kiện phía sau, khớp với giá trị nào thì hàm sẽ trả về kết quả tương ứng. Khớp với "Giá trị 1" hàm sẽ cho ra "Kết quả 1", khớp với "Giá trị 2" hàm sẽ cho ra "Kết q

Sao lưu tự động điền - AutoCorrect

Để sao lưu tự đồng điền (Auto Correct) trong Office Coppy file:  MSO1033.acl Trong thư mục: C:\Documents and Settings\<Account Name>\Application Data\Microsoft\Office (Trong Win 7 là thư mục:  C:\User\<Account Name>\AppData>Roaming>Microsoft>Office) lưu lại sau này nếu có cài lại Office thì coppy file đó vào đường dẫn trên là được.

Sử dụng hàm EOMONTH () xác định ngày cuối tháng của một tháng

Mô tả: Trả về ngày cuối cùng của tháng trước hoặc sau một ngày xác định (start_date). Thường dùng EOMONTH để tính toán ngày đến hạn hoặc ngày đáo hạn rơi vào ngày cuối cùng của tháng, hoặc ngày chốt số liệu tự động trong các báo cáo hàng tháng.

17 khác biệt trong tư duy của người giàu

Tự tạo ra cuộc đời mình, sẵn sàng đón nhận cơ hội, tham gia cuộc chơi tiền bạc để giành chiến thắng... là những cách nhìn khác biệt so với người nghèo. Người giàu:  Tôi tạo ra cuộc đời tôi. Người nghèo:  Cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi.

Địa chỉ chuyển đổi file PDF sang Word online miễn phí tốt nhất từng dùng

Trước đây tôi thường dùng phần mềm ABBYY FineReader để chuyển đổi các file scan sang dạng Word để có thể chỉnh sửa. Tuy nhiên phần mềm ABBYY FineReader cần phải có bản quyền với giá không hề rẻ (khoảng 5 triệu), trên mạng cũng lan truyền rất nhiều bản ABBYY FineReader crack, tuy nhiên việc sử dụng phần mềm crack là phạm pháp. Sau một thời gian tìm kiếm thử nghiệm hầu như tất cả các phần mềm miễn phí cũng như các địa chỉ chuyển đổi online file PDF sang Word miễn phí thì chỉ có pdf2go.com là đạt yêu cầu có thể thay thế cho ứng dụng ABBYY FineReader. Trang này chỉ có nhược điểm là không tự nhận dang được các ảnh trong file PDF để chuyển ảnh đó sang file Word, tuy nhiên nhược điểm này chúng ta có thể tự khắc phục một cách đơn giản bằng cách sử dụng chức năng coppy dạng ảnh từ file PDF sau đó paste sang Word là xong. Ngoài ra  ở chế độ miễn phí thì chúng ta chỉ chuyển đổi được các file có dung lượng bé hơn 100MB Để thực hiện chuyển đổi trên pdf2go.com, các bạn thực hiện theo các bước sau: T