Chuyển đến nội dung chính

10 ngành giúp bạn sớm thành tỷ phú

Business Insider giới thiệu danh sách 10 ngành được dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian tới, tạo cơ hội cho các doanh nhân năng động làm giàu.
1. Thanh toán di động
Thị trường của lĩnh vực thanh toán di động ngày càng tăng nhanh theo sự phổ biến của smartphone. Google, Apple và PayPal đều đã ra mắt các sản phẩm ví điện tử cho thiết bị di động. Trên toàn thế giới đã có không ít doanh nghiệp tham gia vào ngành đầy tiềm năng này và vẫn còn rất nhiều cơ hội cho bạn, không chỉ trong lĩnh vực phần mềm mà cả phần cứng.

2. Chăm sóc sức khỏe và trị liệu
Xã hội công nghiệp bận rộn gây ra không ít ảnh hưởng xấu cho sức khỏe tinh thần và thể chất của con người. Đó là lý do vì sao ngành trị liệu đang phát triển mạnh mẽ để đáp ứng các nhu cầu cân bằng lại cuộc sống. Nhu cầu đang ngày càng tăng nhanh ở các lĩnh vực như tư vấn tâm lý, chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc sức khỏe thai phụ, người già, chăm sóc bệnh nhân.

3. Pin lithium-ion
Báo cáo của Navigant Research cho thấy lợi nhuận từ việc sản xuất pin lithium-ion cho xe điện sẽ tăng từ 6 tỷ đô năm 2014 lên đến 26,1 tỷ đô năm 2023. Hai năm qua, nhiều nhà sản xuất xe hơi đã giới thiệu pin dành cho xe điện (BEV) và xe điện hybrid (PHEV) nhưng tất cả đều dùng pin lithium ion để trữ năng lượng trên xe.

4. Năng lượng mặt trời
Ngày càng nhiều gia đình trên thế giới tự xây dựng hệ thống cung cấp năng lượng riêng biệt. Báo cáo của NanoMarkets tiết lộ giá trị thị trường toàn cầu của hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ đạt 2 tỷ USD vào năm 2018. Việc áp dụng các pin lithium-ion trong xe hơi cũng giúp hạ giá thành hệ thống năng lượng mặt trời do giá pin lithium-ion hạ.


5. Nông trại
Mặc cho những suy giảm ngắn hạn, nông nghiệp vẫn là ngành đầy sức hút do nhu cầu ngày càng tăng của dân số thế giới. Đặc biệt, nông sản an toàn cho sức khỏe, nông sản hữu cơ ngày càng được quan tâm.

6. Robot
Trong quyển “The Second Machine Age” , hai giáo sư professors Andrew McAfee và Erik Brynjolffson của MIT đã đưa ra luận điểm, robot sẽ là lực lượng lao động gắn chặt vĩnh viễn với nền kinh tế. Những nhà sản xuất robot hàng đầu như Kiva Systems – hãng sản xuất robot cho hệ thống nhà kho của Amazon, đang thảnh thơi chờ tiền chảy vào túi.

7. Ứng dụng di động
Ăn theo sự bành trướng của smartphone, các chợ ứng dụng di động ngày càng nở rộ và phong phú hơn bao giờ hết. Xu hướng dùng app trên thiết bị di động thay vì dùng link và trình duyệt ngày càng rõ nét. YouTube, eBay, PayPal, Wikipedia, Twitter hay Facebook muốn người dùng (và chính họ) thoát khỏi sự “kiểm soát” của những vị thần giữ cửa của Internet như AOL chẳng hạn.

8. Trang sức công nghệ
Những thiết bị công nghệ có thể mang được như trang sức ngày càng phổ biến. Chắc bạn đã nghe nói đến smartwatch, Google Glass, Nike FitBit, Jawbone hoặc một số thiết bị điện tử khác giúp quản lý thông tin sức khỏe. Các nhà phát triển độc lập cũng giới thiệu nhiều sản phẩm thành công trên KickStater và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng.

9. Vải công nghệ cao
Gần đây một công ty tên SmartWeave đã sản xuất một loại vải giúp ngăn ngừa vết ố do mồ hôi, một công ty khác đã phát minh ra những bộ đồng phục thông minh dành cho quân đội. Ngành may mặc đang có những chuyển mình để theo kịp thời đại công nghệ.

10. Thực phẩm trực tuyến
Các cửa hàng tạp hóa trực tuyến tại Mỹ đã kiếm hơn 15 triệu đô la vào năm ngoái. AmazonFresh, Wal Mart To Go là những thử nghiệm của các ông lớn trong ngành đầy tiềm năng này. Mô hình này sẽ nhanh chóng lan rộng ra toàn nước Mỹ.

Giờ đây bạn đã có thể gọi đồ ăn hay mua sắm bằng smartphone rồi được giao hàng đến tận nhà. Thêm một bước tiện lợi nữa, bạn không phải ghi nhớ mọi nguyên liệu cần thiết để nấu món mình yêu thích. Chỉ cần chọn món, và một giỏ nguyên liệu đầy đủ kèm công thức sẽ được mang đến tận nhà bạn. Blue Apron - một công ty Mỹ mới khởi nghiệp trong lĩnh vực này đã đạt giá trị 500 triệu đô la.

Theo PHÚC AN (Business Insider) - kienthuckinhte.com

Nhận xét

Đăng nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Cách thay đổi font chữ sticky note

Sticky Note – 1 ứng dụng ghi chú trên máy tính, ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những gì cần thiết khi cần phải nhớ 1 vấn đề nào đó, hoặc ghi lại 1 khoảng thời gian nào đó… Sticky Note cho sẽ là 1 ứng dụng tuyệt cho bạn để có thể giúp bạn trong công việc và cuộc sống của mình. Để sử dụng chương trình bạn vào: Start => All Programs => Accessories => Sticky Notes Với font chữ mặc định thì khi đánh chữ bằng tiếng việt vào sẽ bị lỗi, vì vậy để sử dụng với tiếng việt bạn cần đổi font mặc định cho Sticky Notes

Nút "Run" của Windows 10 ở đâu?

Để chạy chương trình Run (Run Command) bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như sau.

Khi move or coppy sheet trong Exel thì bị báo trùng tên biến

Khi thực hiện lệnh “Move or coppy” sheet trong exel thì bị báo trùng tên biến như hình sau:

CÁC HÀM MỚI THƯỜNG DÙNG EXCEL 2016-2019-365

1. Hàm TEXTJOIN Là hàm dùng để ghép các chuỗi văn bản lại với nhau. - Cú pháp:  =TEXTJOIN(ký tự chèn, ignore_empty, text1, [text2], …) - Ký tự chèn: Là ký tự bạn muốn chèn giữa các text; - Ignore_empty: Nếu là TRUE thì bỏ qua các ô trống; - text1, [text2], ...: Các chuỗi văn bản cần kết hợp. Ví dụ:  =TEXTJOIN(" ";TRUE; "The"; "sun"; "will"; "come"; "up"; "tomorrow.") sẽ trả về "The sun will come up tomorrow." - Nếu chuỗi kết quả vượt quá 32767 ký tự (giới hạn ô) thì TEXTJOIN sẽ trả về lỗi #VALUE!. 2. Hàm SWITCH Là hàm lựa chọn các kết quả tìm kiếm và cho ra giá trị tương ứng. Cú pháp:  =SWITCH(Giá trị so sánh, Giá trị 1; Kết quả 1; Giá trị 2; Kết quả 2; ...) - Giá trị so sánh: Giá trị cần so sánh với các giá điều kiện phía sau, khớp với giá trị nào thì hàm sẽ trả về kết quả tương ứng. Khớp với "Giá trị 1" hàm sẽ cho ra "Kết quả 1", khớp với "Giá trị 2" hàm sẽ cho ra "Kết q

Sao lưu tự động điền - AutoCorrect

Để sao lưu tự đồng điền (Auto Correct) trong Office Coppy file:  MSO1033.acl Trong thư mục: C:\Documents and Settings\<Account Name>\Application Data\Microsoft\Office (Trong Win 7 là thư mục:  C:\User\<Account Name>\AppData>Roaming>Microsoft>Office) lưu lại sau này nếu có cài lại Office thì coppy file đó vào đường dẫn trên là được.

Sử dụng hàm EOMONTH () xác định ngày cuối tháng của một tháng

Mô tả: Trả về ngày cuối cùng của tháng trước hoặc sau một ngày xác định (start_date). Thường dùng EOMONTH để tính toán ngày đến hạn hoặc ngày đáo hạn rơi vào ngày cuối cùng của tháng, hoặc ngày chốt số liệu tự động trong các báo cáo hàng tháng.

17 khác biệt trong tư duy của người giàu

Tự tạo ra cuộc đời mình, sẵn sàng đón nhận cơ hội, tham gia cuộc chơi tiền bạc để giành chiến thắng... là những cách nhìn khác biệt so với người nghèo. Người giàu:  Tôi tạo ra cuộc đời tôi. Người nghèo:  Cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi.

Địa chỉ chuyển đổi file PDF sang Word online miễn phí tốt nhất từng dùng

Trước đây tôi thường dùng phần mềm ABBYY FineReader để chuyển đổi các file scan sang dạng Word để có thể chỉnh sửa. Tuy nhiên phần mềm ABBYY FineReader cần phải có bản quyền với giá không hề rẻ (khoảng 5 triệu), trên mạng cũng lan truyền rất nhiều bản ABBYY FineReader crack, tuy nhiên việc sử dụng phần mềm crack là phạm pháp. Sau một thời gian tìm kiếm thử nghiệm hầu như tất cả các phần mềm miễn phí cũng như các địa chỉ chuyển đổi online file PDF sang Word miễn phí thì chỉ có pdf2go.com là đạt yêu cầu có thể thay thế cho ứng dụng ABBYY FineReader. Trang này chỉ có nhược điểm là không tự nhận dang được các ảnh trong file PDF để chuyển ảnh đó sang file Word, tuy nhiên nhược điểm này chúng ta có thể tự khắc phục một cách đơn giản bằng cách sử dụng chức năng coppy dạng ảnh từ file PDF sau đó paste sang Word là xong. Ngoài ra  ở chế độ miễn phí thì chúng ta chỉ chuyển đổi được các file có dung lượng bé hơn 100MB Để thực hiện chuyển đổi trên pdf2go.com, các bạn thực hiện theo các bước sau: T