Chuyển đến nội dung chính

10 ngành giúp bạn sớm thành tỷ phú

Business Insider giới thiệu danh sách 10 ngành được dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian tới, tạo cơ hội cho các doanh nhân năng động làm giàu.
1. Thanh toán di động
Thị trường của lĩnh vực thanh toán di động ngày càng tăng nhanh theo sự phổ biến của smartphone. Google, Apple và PayPal đều đã ra mắt các sản phẩm ví điện tử cho thiết bị di động. Trên toàn thế giới đã có không ít doanh nghiệp tham gia vào ngành đầy tiềm năng này và vẫn còn rất nhiều cơ hội cho bạn, không chỉ trong lĩnh vực phần mềm mà cả phần cứng.

2. Chăm sóc sức khỏe và trị liệu
Xã hội công nghiệp bận rộn gây ra không ít ảnh hưởng xấu cho sức khỏe tinh thần và thể chất của con người. Đó là lý do vì sao ngành trị liệu đang phát triển mạnh mẽ để đáp ứng các nhu cầu cân bằng lại cuộc sống. Nhu cầu đang ngày càng tăng nhanh ở các lĩnh vực như tư vấn tâm lý, chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc sức khỏe thai phụ, người già, chăm sóc bệnh nhân.

3. Pin lithium-ion
Báo cáo của Navigant Research cho thấy lợi nhuận từ việc sản xuất pin lithium-ion cho xe điện sẽ tăng từ 6 tỷ đô năm 2014 lên đến 26,1 tỷ đô năm 2023. Hai năm qua, nhiều nhà sản xuất xe hơi đã giới thiệu pin dành cho xe điện (BEV) và xe điện hybrid (PHEV) nhưng tất cả đều dùng pin lithium ion để trữ năng lượng trên xe.

4. Năng lượng mặt trời
Ngày càng nhiều gia đình trên thế giới tự xây dựng hệ thống cung cấp năng lượng riêng biệt. Báo cáo của NanoMarkets tiết lộ giá trị thị trường toàn cầu của hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ đạt 2 tỷ USD vào năm 2018. Việc áp dụng các pin lithium-ion trong xe hơi cũng giúp hạ giá thành hệ thống năng lượng mặt trời do giá pin lithium-ion hạ.


5. Nông trại
Mặc cho những suy giảm ngắn hạn, nông nghiệp vẫn là ngành đầy sức hút do nhu cầu ngày càng tăng của dân số thế giới. Đặc biệt, nông sản an toàn cho sức khỏe, nông sản hữu cơ ngày càng được quan tâm.

6. Robot
Trong quyển “The Second Machine Age” , hai giáo sư professors Andrew McAfee và Erik Brynjolffson của MIT đã đưa ra luận điểm, robot sẽ là lực lượng lao động gắn chặt vĩnh viễn với nền kinh tế. Những nhà sản xuất robot hàng đầu như Kiva Systems – hãng sản xuất robot cho hệ thống nhà kho của Amazon, đang thảnh thơi chờ tiền chảy vào túi.

7. Ứng dụng di động
Ăn theo sự bành trướng của smartphone, các chợ ứng dụng di động ngày càng nở rộ và phong phú hơn bao giờ hết. Xu hướng dùng app trên thiết bị di động thay vì dùng link và trình duyệt ngày càng rõ nét. YouTube, eBay, PayPal, Wikipedia, Twitter hay Facebook muốn người dùng (và chính họ) thoát khỏi sự “kiểm soát” của những vị thần giữ cửa của Internet như AOL chẳng hạn.

8. Trang sức công nghệ
Những thiết bị công nghệ có thể mang được như trang sức ngày càng phổ biến. Chắc bạn đã nghe nói đến smartwatch, Google Glass, Nike FitBit, Jawbone hoặc một số thiết bị điện tử khác giúp quản lý thông tin sức khỏe. Các nhà phát triển độc lập cũng giới thiệu nhiều sản phẩm thành công trên KickStater và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng.

9. Vải công nghệ cao
Gần đây một công ty tên SmartWeave đã sản xuất một loại vải giúp ngăn ngừa vết ố do mồ hôi, một công ty khác đã phát minh ra những bộ đồng phục thông minh dành cho quân đội. Ngành may mặc đang có những chuyển mình để theo kịp thời đại công nghệ.

10. Thực phẩm trực tuyến
Các cửa hàng tạp hóa trực tuyến tại Mỹ đã kiếm hơn 15 triệu đô la vào năm ngoái. AmazonFresh, Wal Mart To Go là những thử nghiệm của các ông lớn trong ngành đầy tiềm năng này. Mô hình này sẽ nhanh chóng lan rộng ra toàn nước Mỹ.

Giờ đây bạn đã có thể gọi đồ ăn hay mua sắm bằng smartphone rồi được giao hàng đến tận nhà. Thêm một bước tiện lợi nữa, bạn không phải ghi nhớ mọi nguyên liệu cần thiết để nấu món mình yêu thích. Chỉ cần chọn món, và một giỏ nguyên liệu đầy đủ kèm công thức sẽ được mang đến tận nhà bạn. Blue Apron - một công ty Mỹ mới khởi nghiệp trong lĩnh vực này đã đạt giá trị 500 triệu đô la.

Theo PHÚC AN (Business Insider) - kienthuckinhte.com

Nhận xét

Đăng nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Xóa Tài Khoản Người Dùng (Hồ Sơ) Trên Microsoft Edge Chromium

Để xóa tài khoản người dùng " Hồ Sơ " trên Microsoft Edge Choromium các bạn thực hiện như sau: Vào mục " Quản lý cài đặt hồ sơ " như hình sau hoặc vào " Cài đặt=> Hồ Sơ ":

Cách sử dụng dán dữ liệu (Paste Values) trong excel bằng phím tắt đơn giản nhất và dễ nhất

 Để thực hiện dã dữ liệu (Paste Values) trong excel bằng phím tắt đơn giản nhất và dễ nhất chúng ta nên sử dụng chức năng của Menu truy cập nhanh "Quick Access Toolbar". Để bắt đầu thực hiện như sau: - Bấm vào núi mũi tên sổ xuống của Quick Access Toolbar và chọn "More Commands..." như hình sau: Trong mục cài đặt chọn "All Commands" tiếp đó tìm menus "Paste Values" ở phía dưới, chọn "Add>>" để thâm vào "Quick Access Toolbar" sau đó nhấn vào menu "Paste Values" phía bên phải và dùng phím mũi tên lên xuống để đưa lên phía trên cùng sau đó nhấn "OK" để hoàn thành. Thực hiện như hình sau: Sau khi thực hiện sẽ được kết quả như hình dưới: Như vậy, bây giờ bạn đã có thể thực hiện thao tác dãn dữ liệu (Paste Values) trong excel như sau: Nhấn: "Ctrl+C" để copy. Tiếp đó nhấn giữ phím "Alt" sau đó nhấn phím số "1" để thực hiện dán dữ liệu (Paste Values). Trên đây là một vài hướng dẫ

Cách thay đổi font chữ sticky note

Sticky Note – 1 ứng dụng ghi chú trên máy tính, ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những gì cần thiết khi cần phải nhớ 1 vấn đề nào đó, hoặc ghi lại 1 khoảng thời gian nào đó… Sticky Note cho sẽ là 1 ứng dụng tuyệt cho bạn để có thể giúp bạn trong công việc và cuộc sống của mình. Để sử dụng chương trình bạn vào: Start => All Programs => Accessories => Sticky Notes Với font chữ mặc định thì khi đánh chữ bằng tiếng việt vào sẽ bị lỗi, vì vậy để sử dụng với tiếng việt bạn cần đổi font mặc định cho Sticky Notes

Khi move or coppy sheet trong Exel thì bị báo trùng tên biến

Khi thực hiện lệnh “Move or coppy” sheet trong exel thì bị báo trùng tên biến như hình sau:

Nút "Run" của Windows 10 ở đâu?

Để chạy chương trình Run (Run Command) bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như sau.

Nút RUN trên Windows 11 ở đâu?

Trên Windows 7, Windows 10 và Windows 11 thì nút RUN không mặc định xuất hiện ở Menu Start. Nên để chạy một số lệnh trực tiếp thường phải nhấn nút: " + R" trên bàn phím để chạy nên nhiều khi khá bất tiện. Để cho xuất hiện nút "RUN" trên menu Start ta thực hiện các bước như sau. Nhấn vào nút "Start" của Windows 11, gõ chữ "run" vào ô tìm kiếm trong Menu Start, nó sẽ hiện ứng dụng "Run App" ở phía dưới, tiếp theo nhấn chuột phải vào "Run App" phía dưới và chọn "Pin to Start".

In trong Excel – 5 bước cực dễ để có bản in đẹp hoàn hảo

Bạn cảm thấy “mệt mỏi” mỗi khi phải in tài liệu từ file excel? Một cái bảng nho nhỏ thôi nhưng không hiểu sao in ra lại tốn 5 tờ giấy? Để chấm dứt tình trạng tốn thời gian, tốn giấy, tốn công sức như thế, hãy làm theo 5 bước dưới đây nếu bạn muốn có một bản in hoàn hảo. Vui Vẻ sẽ dùng file excel lộn xộn, “lung tung beng” này để minh họa cho các bạn. Nhiệm vụ của chúng ta là in nó ra một cách gọn gẽ, sạch đẹp, chỉn chu trong một trang giấy. Bắt đầu nhé!

Cách lấy Atom và RSS của trang chủ và theo nhãn (label) trên blogger

Blogger là một giải pháp tạo blog cá nhân không mất phí, tiết kiệm thời gian và có chất lượng cũng như giao diện khá tốt. Khi muốn lấy nguồn bài đăng trên blogger để nhúng vào các nền tảng khác ví dụ như goolge news để tự động đăng các bài đăng trên blog lên các nền tảng đó thì bạn cần phải lấy địa chỉ Atom hoặc RSS. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy Atom và RSS trên trang blog của mình theo các nhãn (label) như sau:

Cách chuyển file ảnh và âm thanh (mp3, ...) thành video đơn giản và miễn phí

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách chuyển các file ảnh thành video và ghép với file âm thanh mp3 đơn giản và miễn phí. Để chuyển các file ảnh và mp3 thành video đơn giản và miễn phí, bạn nên sử dụng phần mềm FormatFactory .