Skip to main content

10 ngành giúp bạn sớm thành tỷ phú

Business Insider giới thiệu danh sách 10 ngành được dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian tới, tạo cơ hội cho các doanh nhân năng động làm giàu.
1. Thanh toán di động
Thị trường của lĩnh vực thanh toán di động ngày càng tăng nhanh theo sự phổ biến của smartphone. Google, Apple và PayPal đều đã ra mắt các sản phẩm ví điện tử cho thiết bị di động. Trên toàn thế giới đã có không ít doanh nghiệp tham gia vào ngành đầy tiềm năng này và vẫn còn rất nhiều cơ hội cho bạn, không chỉ trong lĩnh vực phần mềm mà cả phần cứng.

2. Chăm sóc sức khỏe và trị liệu
Xã hội công nghiệp bận rộn gây ra không ít ảnh hưởng xấu cho sức khỏe tinh thần và thể chất của con người. Đó là lý do vì sao ngành trị liệu đang phát triển mạnh mẽ để đáp ứng các nhu cầu cân bằng lại cuộc sống. Nhu cầu đang ngày càng tăng nhanh ở các lĩnh vực như tư vấn tâm lý, chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc sức khỏe thai phụ, người già, chăm sóc bệnh nhân.

3. Pin lithium-ion
Báo cáo của Navigant Research cho thấy lợi nhuận từ việc sản xuất pin lithium-ion cho xe điện sẽ tăng từ 6 tỷ đô năm 2014 lên đến 26,1 tỷ đô năm 2023. Hai năm qua, nhiều nhà sản xuất xe hơi đã giới thiệu pin dành cho xe điện (BEV) và xe điện hybrid (PHEV) nhưng tất cả đều dùng pin lithium ion để trữ năng lượng trên xe.

4. Năng lượng mặt trời
Ngày càng nhiều gia đình trên thế giới tự xây dựng hệ thống cung cấp năng lượng riêng biệt. Báo cáo của NanoMarkets tiết lộ giá trị thị trường toàn cầu của hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ đạt 2 tỷ USD vào năm 2018. Việc áp dụng các pin lithium-ion trong xe hơi cũng giúp hạ giá thành hệ thống năng lượng mặt trời do giá pin lithium-ion hạ.


5. Nông trại
Mặc cho những suy giảm ngắn hạn, nông nghiệp vẫn là ngành đầy sức hút do nhu cầu ngày càng tăng của dân số thế giới. Đặc biệt, nông sản an toàn cho sức khỏe, nông sản hữu cơ ngày càng được quan tâm.

6. Robot
Trong quyển “The Second Machine Age” , hai giáo sư professors Andrew McAfee và Erik Brynjolffson của MIT đã đưa ra luận điểm, robot sẽ là lực lượng lao động gắn chặt vĩnh viễn với nền kinh tế. Những nhà sản xuất robot hàng đầu như Kiva Systems – hãng sản xuất robot cho hệ thống nhà kho của Amazon, đang thảnh thơi chờ tiền chảy vào túi.

7. Ứng dụng di động
Ăn theo sự bành trướng của smartphone, các chợ ứng dụng di động ngày càng nở rộ và phong phú hơn bao giờ hết. Xu hướng dùng app trên thiết bị di động thay vì dùng link và trình duyệt ngày càng rõ nét. YouTube, eBay, PayPal, Wikipedia, Twitter hay Facebook muốn người dùng (và chính họ) thoát khỏi sự “kiểm soát” của những vị thần giữ cửa của Internet như AOL chẳng hạn.

8. Trang sức công nghệ
Những thiết bị công nghệ có thể mang được như trang sức ngày càng phổ biến. Chắc bạn đã nghe nói đến smartwatch, Google Glass, Nike FitBit, Jawbone hoặc một số thiết bị điện tử khác giúp quản lý thông tin sức khỏe. Các nhà phát triển độc lập cũng giới thiệu nhiều sản phẩm thành công trên KickStater và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng.

9. Vải công nghệ cao
Gần đây một công ty tên SmartWeave đã sản xuất một loại vải giúp ngăn ngừa vết ố do mồ hôi, một công ty khác đã phát minh ra những bộ đồng phục thông minh dành cho quân đội. Ngành may mặc đang có những chuyển mình để theo kịp thời đại công nghệ.

10. Thực phẩm trực tuyến
Các cửa hàng tạp hóa trực tuyến tại Mỹ đã kiếm hơn 15 triệu đô la vào năm ngoái. AmazonFresh, Wal Mart To Go là những thử nghiệm của các ông lớn trong ngành đầy tiềm năng này. Mô hình này sẽ nhanh chóng lan rộng ra toàn nước Mỹ.

Giờ đây bạn đã có thể gọi đồ ăn hay mua sắm bằng smartphone rồi được giao hàng đến tận nhà. Thêm một bước tiện lợi nữa, bạn không phải ghi nhớ mọi nguyên liệu cần thiết để nấu món mình yêu thích. Chỉ cần chọn món, và một giỏ nguyên liệu đầy đủ kèm công thức sẽ được mang đến tận nhà bạn. Blue Apron - một công ty Mỹ mới khởi nghiệp trong lĩnh vực này đã đạt giá trị 500 triệu đô la.

Theo PHÚC AN (Business Insider) - kienthuckinhte.com

Comments

Post a Comment

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Nút "Run" của Windows 10 ở đâu?

Để chạy chương trình Run (Run Command) bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như sau.


Sao lưu tự động điền - AutoCorrect

Để sao lưu tự đồng điền (Auto Correct) trong Office Coppy file: 
MSO1033.acl Trong thư mục: C:\Documents and Settings\<Account Name>\Application Data\Microsoft\Office (Trong Win 7 là thư mục: 
C:\User\<Account Name>\AppData>Roaming>Microsoft>Office) lưu lại sau này nếu có cài lại Office thì coppy file đó vào đường dẫn trên là được.

Khi move or coppy sheet trong Exel thì bị báo trùng tên biến

Khi thực hiện lệnh “Move or coppy” sheet trong exel thì bị báo trùng tên biến như hình sau:

Chạy chương trình sửa ảnh Paint trên Windows 10

Sau khi cài window 10 thì chương trình sửa ảnh Paint sẽ không xuất hiện tron trình đơn Start của window.

Để chạy chương trình sửa ảnh Paint, bạn có thể chạy trực tiếp từ Run, tạo shotcut, hoặc chạy từ Search của Window, hoặc vào đường dẫn chương trình để chạy trực tiếp. - Chạy từ Menu Start: 
  + Bấm vào Start (biểu tượng Window) > All apps  + Vào mục Windows Accessories > Paint

Cách thay đổi font chữ sticky note

Sticky Note – 1 ứng dụng ghi chú trên máy tính, ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những gì cần thiết khi cần phải nhớ 1 vấn đề nào đó, hoặc ghi lại 1 khoảng thời gian nào đó… Sticky Note cho sẽ là 1 ứng dụng tuyệt cho bạn để có thể giúp bạn trong công việc và cuộc sống của mình. Để sử dụng chương trình bạn vào: Start => All Programs => Accessories => Sticky Notes
Với font chữ mặc định thì khi đánh chữ bằng tiếng việt vào sẽ bị lỗi, vì vậy để sử dụng với tiếng việt bạn cần đổi font mặc định cho Sticky Notes

Sử dụng hàm EOMONTH () xác định ngày cuối tháng của một tháng

Mô tả:
Trả về ngày cuối cùng của tháng trước hoặc sau một ngày xác định (start_date). Thường dùng EOMONTH để tính toán ngày đến hạn hoặc ngày đáo hạn rơi vào ngày cuối cùng của tháng, hoặc ngày chốt số liệu tự động trong các báo cáo hàng tháng.

12 ứng dụng cho người dùng Windows chuyên nghiệp

Cho dù bạn đang tìm kiếm ứng dụng để thay thế những phần mềm cài sẵn trên chiếc laptop mới mua, hay săn lùng một tiện ích hữu dụng nhất thì đây chính là những thứ bạn cần.
Bạn có phải là người dùng Windows chuyên nghiệp? Đó là người mà nếu máy tính Windows gặp sự cố đều có thể khắc phục ngay được; Đó là người biết được những lối tắt, những mẹo và thủ thuật nhỏ nhặt nhất, từ bất kỳ ứng dụng nào có trên máy tính; Đó là người biết được ứng dụng có thể làm được điều gì đó độc đáo mà đa phần người khác không biết. Nếu thuộc loại người này thì bạn sẽ biết có những ứng dụng nào đó giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để tăng năng suất công việc, hoặc thậm chí trong vài trường hợp sẽ là “cứu cánh” cho những vấn đề nan giải của bạn.
Sau đây là danh sách 12 ứng dụng vô cùng cần thiết, sẽ giúp bạn tận dụng được hết năng lực tiềm tàng của PC của bạn. Vài ứng dụng trong số này trội hơn nhiều ứng dụng cùng chức năng khác, số còn lại có thể tốt với vài người, nhưng với một chuyên gia côn…

In trong Excel – 5 bước cực dễ để có bản in đẹp hoàn hảo

Bạn cảm thấy “mệt mỏi” mỗi khi phải in tài liệu từ file excel? Một cái bảng nho nhỏ thôi nhưng không hiểu sao in ra lại tốn 5 tờ giấy? Để chấm dứt tình trạng tốn thời gian, tốn giấy, tốn công sức như thế, hãy làm theo 5 bước dưới đây nếu bạn muốn có một bản in hoàn hảo. Vui Vẻ sẽ dùng file excel lộn xộn, “lung tung beng” này để minh họa cho các bạn. Nhiệm vụ của chúng ta là in nó ra một cách gọn gẽ, sạch đẹp, chỉn chu trong một trang giấy. Bắt đầu nhé!