Chuyển đến nội dung chính

9 cách đơn giản để trở thành người giàu có

Làm thế nào để bạn tiến lên phía trước, trở nên giàu có và vẫn giữ được vị trí đó trong tình hình chi phí sinh hoạt ngày càng tăng như hiện nay? Hãy cùng tìm lời giải qua bài dịch sau nhé.
Sẽ là an toàn nếu bạn đặt cược rằng chủ đề làm thế nào để kiếm tiền sẽ tốn nhiều giấy mực hơn bất kỳ chủ đề nào khác. Trong trường hợp bạn đang phân vân về lý do tại sao, thì đây là lời gợi ý dành cho bạn: Bạn có biết biểu tượng đồng đô la xuất phát từ đâu không? Bạn hãy thử xếp chồng 2 chữ U và S (như trong từ United  State) lên nhau xem.

Chủ nghĩa tư bản và Giấc mơ Mỹ đều đang tồn tại và mạnh mẽ đều bởi những lý do hợp lý. Ai mà nghĩ rằng những yếu tố cơ bản như thực phẩm, nơi ở, phương tiện đi lại và chăm sóc sức khỏe lại tốn kém như vậy? Hôm nay chúng ta nghĩ triệu phú là người giàu thì  rất nhanh sau đó họ lại rơi vào tình trạng bần hàn.
Vậy làm thế nào để bạn tiến lên phía trước và vẫn giữ được vị trí đó trong tình hình chi phí sinh hoạt ngày càng tăng như hiện nay? Đáng ngạc nhiên là không có bí quyết nào giúp tạo ra nhiều tiền như thế cả. Vấn đề là mọi người muốn làm việc đó một cách dễ dàng như giống như trúng số độc đắc, công thức kỳ diệu là hẹn bom thị trường chứng khoán hoặc uống thuốc làm giàu nhanh.
Xin lỗi vì đã làm bạn vỡ mộng, nhưng bạn đang sống trong thế giới thực, không phải trong tiểu thuyết tưởng tượng. Không có viên đạn bạc nào giúp giàu lớn và đây cũng không phải là ngành khoa học tên lửa, trừ khi bạn là Tesla và người phát minh ra SpaceX -Elon Musk. Đối với hầu hết chúng ta, đây là cách những người thật kiếm được bộn tiền trong thế giới thực.
1.  Bắt đầu từ con số 0 và lớn lên trong môi trường khó khăn. Hầu hết những người thành công vượt trội đều khởi đầu từ con số 0 và phải lăn lộn vất vả để kiếm sống. Người sáng lập kiêm CEO công ty Starbucks -Howard Schultz  và CEO của Goldman Sachs - Lloyd Blankfein đều lớn lên tại một nơi không xa nơi tôi sống ở Brooklyn. Sự cạnh tranh và bất hạnh đã tạo nên những nhà lãnh đạo giỏi.

2. Làm những gì bạn yêu thích… và cầu nguyện sẽ có một thị trường cho nó. Steve Jobs nói rằng: "Cách duy nhất để thực hiện được một việc lớn là yêu thích những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy một việc như thế thì hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng ngừng lại”. Ông đã hoàn toàn đúng. Nếu bạn theo đuổi niềm đam mê của mình và khách hàng cũng làm như vậy, thì tiền bạc sẽ đến theo.

3. Đi theo con đường lát gạch vàng… tới thung lũng Silicon. Ngành công nghệ cao đã tạo ra khối của cải to lớn cho hàng triệu người chứ không chỉ những nhà lãnh đạo thuộc top trên. Chỉ riêng trong đội ngũ nhân viên hiện nay của công ty Microsoft cũng đã có khoảng 12 ngàn triệu phú. Đâu là lý do? Các công ty khởi sự trong lĩnh vực công là vùng đất của vốn cổ phần và cơ hội.

4. Sở hữu doanh nghiệp của riêng mình và sống như một thầy tu. Theo cuốn sách "The Millionaire Next Door”, hai phần ba các triệu phú Mỹ hiện nay là những người tự làm chủ. Phần đông còn lại là những chủ doanh nghiệp nhỏ sống với số tiền thấp hơn số hơn số tiền họ kiếm được, đầu tư tiền và không bao giờ nhận bất kỳ hình thức thừa kế nào. Bạn có thực sự cần chiếc ô tô mới hay chiếc iPad đó? Không!

5. Mạo hiểm, phạm sai lầm và tin vào trực giác của bạn. Hầu hết mọi người chống lại sự mạo hiểm một cách kỳ cục hoặc mạo hiểm một cách mù quáng với những việc họ biết là mình không nên làm. Hãy tiến hành những vụ mạo hiểm nhỏ, những việc mà bạn hiểu rõ. Hãy tin trực giác của bạn. Bạn sẽ sai thường xuyên hơn là đúng nhưng điều đó hoàn toàn ổn. Không ai có thể tiến xa nếu chơi theo kiểu an toàn.

6. Tự mình làm mọi việc và hi sinh thật nhiều. CEO công ty Yahoo -Marissa Mayer  là một người nghiện việc nặng, với cường độ làm việc là 90 giờ một tuần. Elon Musk cũng vậy. Ông đang điều hành hai công ty và không phân quyền nhiều cho người khác. Steve Jobs cũng không có gì khác hai người trên khi ông điều hành cùng lúc cả công ty Apple và Pixar. Bạn cống hiến gì cho cuộc sống thì sẽ nhận lại điều tương tự.

7. Tự tạo ra may mắn của chính mình. Người ta thường nói rằng vận may xảy ra khi cơ hội hội tụ cùng sự chuẩn bị sẵn sàng. Mặc dù thực sự là tôi đã từng rất, rất may mắn, nhưng thực tế là tôi chưa bao giờ ngừng tìm kiếm các cơ hội và chưa bao giờ do dự nắm bắt những cơ hội đó khi thấy được một chút tiềm năng lóe lên. Lời khuyên của tôi là: hãy ngừng lướt mạng xã hội để ấn nút “thích” đi và hãy ra ngoài tạo dựng quan hệ với những người thực trong thế giới thực.

8. Duy trì cuộc sống hôn nhân. Tôi đã thấy điều này lặp đi lặp lại nhiều lần: một trong những sát thủ thường gặp của sự giàu có là sự “chia đôi”. Hãy nghĩ mà xem. Cứ mỗi lần bạn ly dị là mọi thứ bạn có lại bị chia làm đôi. Ly hôn là cấp số nhân với những nhà nghèo. Đó là lý do tại sao chỉ có những nhà nghèo hoặc rất giàu mới có thể đáp ứng được điều này. Nếu bạn thuộc tầng lớp trung lưu, hãy quên điều này đi.

9. Đa dạng hóa. Chân lý xưa cũ này quá đúng và không có gì buồn cười cả. Tôi có một người bạn cũ- từng làm quản lý cấp cao như tôi, người có chiến lược đầu tư là luôn đặt tiền vào càng nhiều nguồn càng tốt. Điều này hơi mất thời gian và công sức nhưng những gì thu được lại rất to lớn. Hãy tiết kiệm tiền, đầu tư khôn ngoan và đa dạng.
Tất nhiên, bạn có thể luôn tự gọi mình là doanh nhân truyền thông xã hội hoặc CEO của một công ty riêng và tạo ra nhiều loại nội dung trực tuyến miễn phí trong khi những công ty như Google và Facebook đã giàu lên với lĩnh vực này từ lâu rồi. Sự thật là không ai có thể vươn tới cái đích giàu có bằng cách làm một việc mà người khác đang làm rồi. Bạn cũng có thể mua vé số và cầu cho điều kỳ diệu sẽ xảy ra.
(Dịch từ Entrepreneur)

Nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Cách thay đổi font chữ sticky note

Sticky Note – 1 ứng dụng ghi chú trên máy tính, ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những gì cần thiết khi cần phải nhớ 1 vấn đề nào đó, hoặc ghi lại 1 khoảng thời gian nào đó… Sticky Note cho sẽ là 1 ứng dụng tuyệt cho bạn để có thể giúp bạn trong công việc và cuộc sống của mình. Để sử dụng chương trình bạn vào: Start => All Programs => Accessories => Sticky Notes Với font chữ mặc định thì khi đánh chữ bằng tiếng việt vào sẽ bị lỗi, vì vậy để sử dụng với tiếng việt bạn cần đổi font mặc định cho Sticky Notes

Nút "Run" của Windows 10 ở đâu?

Để chạy chương trình Run (Run Command) bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như sau.

Khi move or coppy sheet trong Exel thì bị báo trùng tên biến

Khi thực hiện lệnh “Move or coppy” sheet trong exel thì bị báo trùng tên biến như hình sau:

Nút RUN trên Windows 11 ở đâu?

Trên Windows 7, Windows 10 và Windows 11 thì nút RUN không mặc định xuất hiện ở Menu Start. Nên để chạy một số lệnh trực tiếp thường phải nhấn nút: " + R" trên bàn phím để chạy nên nhiều khi khá bất tiện. Để cho xuất hiện nút "RUN" trên menu Start ta thực hiện các bước như sau. Nhấn vào nút "Start" của Windows 11, gõ chữ "run" vào ô tìm kiếm trong Menu Start, nó sẽ hiện ứng dụng "Run App" ở phía dưới, tiếp theo nhấn chuột phải vào "Run App" phía dưới và chọn "Pin to Start".

Các hàm thường dùng trong Exel

Một số hàm thông dụng sau: Hàm LEFT, Hàm RIGHT, Hàm MID, Hàm LEN, Hàm VALUE, Hàm PRODUCT, Hàm MIN, Hàm MAX, Hàm AVERAGE, Hàm SUM, Hàm IF, Hàm VLOOKUP, Hàm HLOOKUP, Hàm INDEX, Hàm MATCH,... 

Sao lưu tự động điền - AutoCorrect

Để sao lưu tự đồng điền (Auto Correct) trong Office Coppy file:  MSO1033.acl Trong thư mục: C:\Documents and Settings\<Account Name>\Application Data\Microsoft\Office (Trong Win 7 là thư mục:  C:\User\<Account Name>\AppData>Roaming>Microsoft>Office) lưu lại sau này nếu có cài lại Office thì coppy file đó vào đường dẫn trên là được.

In trong Excel – 5 bước cực dễ để có bản in đẹp hoàn hảo

Bạn cảm thấy “mệt mỏi” mỗi khi phải in tài liệu từ file excel? Một cái bảng nho nhỏ thôi nhưng không hiểu sao in ra lại tốn 5 tờ giấy? Để chấm dứt tình trạng tốn thời gian, tốn giấy, tốn công sức như thế, hãy làm theo 5 bước dưới đây nếu bạn muốn có một bản in hoàn hảo. Vui Vẻ sẽ dùng file excel lộn xộn, “lung tung beng” này để minh họa cho các bạn. Nhiệm vụ của chúng ta là in nó ra một cách gọn gẽ, sạch đẹp, chỉn chu trong một trang giấy. Bắt đầu nhé!

Sử dụng hàm EOMONTH () xác định ngày cuối tháng của một tháng

Mô tả: Trả về ngày cuối cùng của tháng trước hoặc sau một ngày xác định (start_date). Thường dùng EOMONTH để tính toán ngày đến hạn hoặc ngày đáo hạn rơi vào ngày cuối cùng của tháng, hoặc ngày chốt số liệu tự động trong các báo cáo hàng tháng.

Địa chỉ chuyển đổi file PDF sang Word online miễn phí tốt nhất từng dùng

Trước đây tôi thường dùng phần mềm ABBYY FineReader để chuyển đổi các file scan sang dạng Word để có thể chỉnh sửa. Tuy nhiên phần mềm ABBYY FineReader cần phải có bản quyền với giá không hề rẻ (khoảng 5 triệu), trên mạng cũng lan truyền rất nhiều bản ABBYY FineReader crack, tuy nhiên việc sử dụng phần mềm crack là phạm pháp. Sau một thời gian tìm kiếm thử nghiệm hầu như tất cả các phần mềm miễn phí cũng như các địa chỉ chuyển đổi online file PDF sang Word miễn phí thì chỉ có pdf2go.com là đạt yêu cầu có thể thay thế cho ứng dụng ABBYY FineReader. Trang này chỉ có nhược điểm là không tự nhận dang được các ảnh trong file PDF để chuyển ảnh đó sang file Word, tuy nhiên nhược điểm này chúng ta có thể tự khắc phục một cách đơn giản bằng cách sử dụng chức năng coppy dạng ảnh từ file PDF sau đó paste sang Word là xong. Ngoài ra  ở chế độ miễn phí thì chúng ta chỉ chuyển đổi được các file có dung lượng bé hơn 100MB Để thực hiện chuyển đổi trên pdf2go.com, các bạn thực hiện theo các bước sau: T