Chuyển đến nội dung chính

5 nguyên tắc kinh doanh học từ các vận động viên Olympic

Dưới đây là 5 điều mọi doanh nhân có thể học được để trở thành nhà vô địch trong giới kinh doanh từ các vận động viên tham dự Olympic mùa đông 2014.
Olympic Sochi 2014 đang diễn ra và đã có những chiến thắng vang dội cũng như những thất bại nặng nề từ thế vận hội mùa đông này.  Olympic truyền cảm hứng cho mọi người nhưng những vận động viên có nhiều việc phải làm hơn là tạo cảm hứng cho các câu chuyện hậu trường, và các cuộc ganh đua về thể chất cũng đem lại cho chúng ta những bài học kinh doanh quan trọng.
Dưới đây là 5 điều mọi doanh nhân có thể học được để trở thành nhà vô địch trong giới kinh doanh từ các vận động viên tham dự Olympic mùa đông 2014.

1. Tầm nhìn lớn
Bạn không thể tới được đấu trường Sochi nếu trước đó không thấy trước là việc tới được với sân vận động Olympic là điều có thể. Điều khác biệt giữa những người trượt tuyết bình thường với người trượt tuyết xuống dốc trong kỳ Olympic? Đó là tầm nhìn lớn.
Bạn cần một mục tiêu cuối cùng, tạo cảm hứng cho bạn. Bạn phải muốn đứng trên bục chiến thắng nhiều đến mức bạn theo đuổi niềm đam mê tới tận cùng trái đất, dù bạn phải hi sinh thế nào cho cuộc chơi. Vượt qua những khó nhọc hằng ngày để trở thành doanh nhân, để tới cái đích riêng của bạn, bạn chắc chắn cần có một tầm nhìn lớn và rõ ràng.
2. Sự bền bỉ
Gắn chặt với tầm nhìn đó cả trong những lúc thất bại. Các vận động viên Olympic thất bại nhiều và lại tiếp tục đứng lên. Bạn đã bao giờ thấy vận động viên trượt băng đứng trên băng và khóc sau mỗi cú ngã chưa? Dĩ nhiên là không. Họ đứng dậy và tiếp tục với công việc hằng ngày nhanh đến nỗi bạn cảm thấy như chưa từng chứng kiến họ thất bại. Hãy nghĩ đến hàng ngàn, hàng ngàn cú ngã họ phải trải qua để đến được với kỳ Olympic này để khẳng định tài năng của họ. Các doanh nhân nên biến những thất bại của họ thành những chiến thắng ngoan cường giống như các vận động viên Olympic.

3. Uyển chuyển dưới sức ép
Bạn nghĩ cuộc gặp bán hàng của mình quá khó khăn? Các vận động viên Olympic rèn luyện cả đời vì một sự kiện sẽ trao cho họ chỉ vài phút để tỏa sáng. Hãy nói về buổi chào hàng cuối cùng. Đây giống như một ban đánh giá gồm những cá nhân giỏi sẽ đánh giá sự trình diễn và tư thế của họ trong vài khoảnh khắc và cho họ số điểm tương ứng. Họ cũng sẽ làm điều đó trước hàng ngàn khán giả xem trực tiếp và được quay phim phát sóng cho toàn thế giới xem. Họ có nao núng không? Hiếm khi.
Hãy rèn luyện để chịu được sức ép. Hãy rèn luyện để phát huy phẩm chất tốt nhất của bạn. Rồi sau đó khi bạn tới cuộc gặp chào hàng tiếp theo, bạn sẽ nhớ tới những lần tập luyện của mình. Uyển chuyển dưới sức ép là một kỹ năng mọi vận động viên Olympic có thể dạy các doanh nhân.
4. Các cố vấn
Mỗi khi bạn thấy một vận động viên Olympic đua tài tại Sochi, bạn cũng sẽ thấy một người khác: người chỉ đạo họ. Các vận động viên Olympic gọi họ là huấn luyện viên; các doanh nhân thích gọi họ là các cố vấn. Dù là với tên gọi gì, những người này đều rất quan trọng đối với mức độ thể hiện của các vận động viên Olympic.
Các cố vấn có mặt ở đó trước bạn. Các cố vấn biết cách. Các cố vấn có thể giúp bạn tăng khả năng của bạn qua việc dạy bạn những bài học từ những sai lầm và thành công của họ.
Các huấn luyện viên này thúc ép cho các vận động viên trong các buổi tập luyện và cổ vũ họ trong suốt thời gian họ thi đấu. Các cố vấn cũng sẽ làm như vậy đối với bạn và thúc ép bạn đạt được giới hạn cao nhất trong khả năng của bạn. Các vận động viên sẽ tập luyện chăm chỉ, lắng nghe những lời khuyên và thúc ép bản thân trở thành ngôi sao mà các huấn luyện viên nhìn thấy ở họ. Bạn có thể làm giống như vậy. Hãy học hỏi từ các vận động viên Olympic và tìm cho mình một huấn luyện viên. Màn trình diễn của bạn sẽ xứng đáng với khoản đầu tư đó.
5. Đồng đội
Có rất nhiều đội tham gia tranh tài tại Sochi.  Các vận động viên trượt tuyết và các vận động viên uốn dẻo, các cầu thủ môn hockey và trượt tuyết, v.v. Những đội này đều tuyệt vời vì sự hợp tác giữa những cá nhân thực sự tài năng. Cả đội còn tiến nhanh và xa hơn với động lực của các cầu thủ cộng với tài năng của họ và khả năng hi sinh lợi ích cá nhân vì quyền lợi của cả đội.
Điều này đúng cả trong những cuộc thi đấu cá nhân. Các vận động viên trượt tuyết tự do tham gia thi đấu với khả năng tốt nhất của họ và cho cả thành tích chung của cả đội nữa. Mỗi vận động viên trượt tuyết có một nhóm huấn luyện viên, điều phối viên, chuyên gia vật lý trị liệu và các nhóm hỗ trợ khác để biến mục tiêu của cả đội, cũng là thành công của các cá nhân thành sứ mệnh chung. Đội nhóm khiến bạn trở nên tuyệt vời hơn.
Là một doanh nhân, bạn sẽ không bao giờ có được tầm nhìn lớn nhất về niềm đam mê của mình nếu không có một đội nhóm tuyệt vời. Tùy bạn tuyển chọn, hỗ trợ và quảng cáo họ dựa trên tầm nhìn của bạn và hi sinh lợi ích của bạn để đưa họ vào đội vì thành công chung, lớn nhất  là biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực. Hãy là một vận động viên Olympic và hãy tạo ra một đội nhóm tốt nhất có thể.

(Dịch từ Entrepreneur)

Nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Cách thay đổi font chữ sticky note

Sticky Note – 1 ứng dụng ghi chú trên máy tính, ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những gì cần thiết khi cần phải nhớ 1 vấn đề nào đó, hoặc ghi lại 1 khoảng thời gian nào đó… Sticky Note cho sẽ là 1 ứng dụng tuyệt cho bạn để có thể giúp bạn trong công việc và cuộc sống của mình. Để sử dụng chương trình bạn vào: Start => All Programs => Accessories => Sticky Notes Với font chữ mặc định thì khi đánh chữ bằng tiếng việt vào sẽ bị lỗi, vì vậy để sử dụng với tiếng việt bạn cần đổi font mặc định cho Sticky Notes

Nút "Run" của Windows 10 ở đâu?

Để chạy chương trình Run (Run Command) bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như sau.

Khi move or coppy sheet trong Exel thì bị báo trùng tên biến

Khi thực hiện lệnh “Move or coppy” sheet trong exel thì bị báo trùng tên biến như hình sau:

CÁC HÀM MỚI THƯỜNG DÙNG EXCEL 2016-2019-365

1. Hàm TEXTJOIN Là hàm dùng để ghép các chuỗi văn bản lại với nhau. - Cú pháp:  =TEXTJOIN(ký tự chèn, ignore_empty, text1, [text2], …) - Ký tự chèn: Là ký tự bạn muốn chèn giữa các text; - Ignore_empty: Nếu là TRUE thì bỏ qua các ô trống; - text1, [text2], ...: Các chuỗi văn bản cần kết hợp. Ví dụ:  =TEXTJOIN(" ";TRUE; "The"; "sun"; "will"; "come"; "up"; "tomorrow.") sẽ trả về "The sun will come up tomorrow." - Nếu chuỗi kết quả vượt quá 32767 ký tự (giới hạn ô) thì TEXTJOIN sẽ trả về lỗi #VALUE!. 2. Hàm SWITCH Là hàm lựa chọn các kết quả tìm kiếm và cho ra giá trị tương ứng. Cú pháp:  =SWITCH(Giá trị so sánh, Giá trị 1; Kết quả 1; Giá trị 2; Kết quả 2; ...) - Giá trị so sánh: Giá trị cần so sánh với các giá điều kiện phía sau, khớp với giá trị nào thì hàm sẽ trả về kết quả tương ứng. Khớp với "Giá trị 1" hàm sẽ cho ra "Kết quả 1", khớp với "Giá trị 2" hàm sẽ cho ra "Kết q

Sao lưu tự động điền - AutoCorrect

Để sao lưu tự đồng điền (Auto Correct) trong Office Coppy file:  MSO1033.acl Trong thư mục: C:\Documents and Settings\<Account Name>\Application Data\Microsoft\Office (Trong Win 7 là thư mục:  C:\User\<Account Name>\AppData>Roaming>Microsoft>Office) lưu lại sau này nếu có cài lại Office thì coppy file đó vào đường dẫn trên là được.

Sử dụng hàm EOMONTH () xác định ngày cuối tháng của một tháng

Mô tả: Trả về ngày cuối cùng của tháng trước hoặc sau một ngày xác định (start_date). Thường dùng EOMONTH để tính toán ngày đến hạn hoặc ngày đáo hạn rơi vào ngày cuối cùng của tháng, hoặc ngày chốt số liệu tự động trong các báo cáo hàng tháng.

17 khác biệt trong tư duy của người giàu

Tự tạo ra cuộc đời mình, sẵn sàng đón nhận cơ hội, tham gia cuộc chơi tiền bạc để giành chiến thắng... là những cách nhìn khác biệt so với người nghèo. Người giàu:  Tôi tạo ra cuộc đời tôi. Người nghèo:  Cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi.

Địa chỉ chuyển đổi file PDF sang Word online miễn phí tốt nhất từng dùng

Trước đây tôi thường dùng phần mềm ABBYY FineReader để chuyển đổi các file scan sang dạng Word để có thể chỉnh sửa. Tuy nhiên phần mềm ABBYY FineReader cần phải có bản quyền với giá không hề rẻ (khoảng 5 triệu), trên mạng cũng lan truyền rất nhiều bản ABBYY FineReader crack, tuy nhiên việc sử dụng phần mềm crack là phạm pháp. Sau một thời gian tìm kiếm thử nghiệm hầu như tất cả các phần mềm miễn phí cũng như các địa chỉ chuyển đổi online file PDF sang Word miễn phí thì chỉ có pdf2go.com là đạt yêu cầu có thể thay thế cho ứng dụng ABBYY FineReader. Trang này chỉ có nhược điểm là không tự nhận dang được các ảnh trong file PDF để chuyển ảnh đó sang file Word, tuy nhiên nhược điểm này chúng ta có thể tự khắc phục một cách đơn giản bằng cách sử dụng chức năng coppy dạng ảnh từ file PDF sau đó paste sang Word là xong. Ngoài ra  ở chế độ miễn phí thì chúng ta chỉ chuyển đổi được các file có dung lượng bé hơn 100MB Để thực hiện chuyển đổi trên pdf2go.com, các bạn thực hiện theo các bước sau: T