Chuyển đến nội dung chính

Bài học từ những quảng cáo làm tan chảy trái tim của Budweise

Một lần nữa, Budweiser - công ty bia nổi danh trong giới truyền thông lại làm tan chảy trái tim khách hàng. Sau đoạn phim quảng cáo Super Bowl đình đám năm 2013 về sợi dây gắn kết giữa con ngựa và chủ nhân của nó, Budweiser lại tiếp tục tạo nên một trong những đoạn phim quảng cáo Super Bowl đáng nhớ nhất trong năm nay.

Đoạn phim quảng cáo của Budweiser về tình bạn đáng ngưỡng mộ giữa chú chó con thuộc giống Retriever vàng và một chú ngựa thuộc giống Clydesdale đã trở thành đoạn phim quảng cáo lấy được nhiều nước mắt nhất. Đoạn phim quảng cáo này nhắm thẳng tới trái tim của người xem và để lại dấu ấn ngọt ngào. Đây không chỉ là những quảng cáo tuyệt vời mà còn cung cấp cho chúng ta những bài học tiếp thị cho công ty của chính mình.
Dưới đây là bốn bài học quan trọng chúng ta có thể học được từ đoạn phim quảng cáo  "Puppy Love" (Tình yêu trẻ con) trên Super Bowl của Budweiser:
1. Hãy khác biệt
Trước đây quảng cáo trên Super Bowl thường sử dụng các hình ảnh các cô gái xinh đẹp, các bữa tiệc bia thùng và những phim hài vui nhộn để thu hút các khán giả đang xem các trận đấu bóng chày trên tuyền hình. Đoạn quảng cáo Super Bowl hài hước nhất được coi là đáng nhớ và hiệu quả nhất. Tuy nhiên gần đây, những người vạch ra các chương trình tiếp thị tại Anheuser-Busch đã bắt đầu tạo dấu ấn riêng của họ trong ngành quảng cáo. Thay vì khiến chúng ta cười, thực tế họ lại cố làm chúng ta khóc - tất nhiên đây là những giọt nước mắt hạnh phúc. Khi tiếp thị hình ảnh công ty, hãy nghĩ tới tất cả các loại thông điệp đang tấn công dồn dập các khách hàng mục tiêu của bạn. Sau đó, hãy hỏi bản thân xem bạn có thể làm gì để khiến cách làm của bạn độc đáo và khác biệt, như vậy thông điệp của bạn sẽ trở nên đáng nhớ nhất.
2. Không nói về bản thân
Các công ty thường nói về chính bản thân họ và các sản phẩm của họ khi tiếp thị tới khách hàng. Thực tế là các khách hàng tương lai không quan tâm tới bạn hoặc các sản phẩm của bạn - họ quan tâm tới chính bản thân họ. Công ty Budweiser đã dành bao nhiêu thời lượng quảng cáo để quảng cáo bia? Hoàn toàn không. Thay vào đó, đoạn quảng cáo tập trung vào việc khắc họa một mối quan hệ làm ấm trái tim mà người xem nào cũng thấy có mối liên hệ với nó.
Hãy ngừng tập trung chiến lược tiếp thị của bạn vào công ty, sản phẩm, dịch vụ hay chính bản thân bạn. Thay vào đó, hãy tạo ra một thông điệp nêu bật ý nghĩa của những gì bạn đang cung cấp đối với cuộc sống của khách hàng mục tiêu.
3. Tạo ra cảm xúc
Con người thường mua hàng theo cảm xúc. Họ mua sản phẩm nào đó vì họ cảm nhận được điều gì đó, và sau đó, họ sẽ đánh giá quyết định theo logic. Các phim quảng cáo của Budweiser đều gợi nên phản ứng đầy cảm xúc. Tâm lý đằng sau chiến lược tiếp thị này rất đơn giản: Một khách hàng tiềm năng sẽ xem phim quảng cáo "Puppy Love" và có phản ứng đầy cảm xúc tích cực đối với nó, và điều này sẽ có tác động đến các quyết định mua bia của họ trong tương lai theo cách có ý thức hoặc vô thức. Trong các sáng kiến tiếp thị của bạn, thay vì cố gắng lôi cuốn tính logic của khách hàng mục tiêu, hãy nghĩ về cách bạn có thể lôi cuốn cảm xúc của họ.
4. Lọc kỹ khán giả mục tiêu của bạn
Trong một vài năm trở lại đây, khoảng cách về giới trong các khán giả xem Super Bowl đã rút ngắn lại. Phụ nữ giờ chiếm gần một nửa trong tổng số những người xem Super Bowl. Vì vậy, các phim quảng cáo Super Bowl cổ điển chỉ nhắm tới đối tượng nam giới đang mất đi cơ hội đáng kể. Cách tiếp thị của Budweiser là hướng tới cả nam giới và nữ giới. Thoạt nhìn, có người có thể nghĩ rằng quảng cáo với những con vật đáng yêu đang nhắm tới phụ nữ, nhưng thật ra trong quảng cáo đó có phảng phất tiếng nói mạnh mẽ đầy chất nam tính. Sau cùng thì chú ngựa Clydesdale đang sống trong một trang trại do một gã cao bồi vạm vỡ làm chủ. Đoạn quảng cáo đã đưa ra một thông điệp lôi cuốn cả hai giới, và nhờ đó đã mở rộng tính hiệu quả. Trong chiến dịch tiếp thị tiếp theo của bạn, hãy nghĩ về đối tượng bạn muốn tiếp cận. Gọt giũa thông điệp của bạn xung quanh những người đó.
Còn ý tưởng tiếp thị nào mà bạn phát hiện được khi xem đoạn quảng cáo tuyệt vời kéo dài 60 giây này? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới bài viết này nhé.

Trích nguồn kienthuckinhte.com

Nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Cách thay đổi font chữ sticky note

Sticky Note – 1 ứng dụng ghi chú trên máy tính, ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những gì cần thiết khi cần phải nhớ 1 vấn đề nào đó, hoặc ghi lại 1 khoảng thời gian nào đó… Sticky Note cho sẽ là 1 ứng dụng tuyệt cho bạn để có thể giúp bạn trong công việc và cuộc sống của mình. Để sử dụng chương trình bạn vào: Start => All Programs => Accessories => Sticky Notes Với font chữ mặc định thì khi đánh chữ bằng tiếng việt vào sẽ bị lỗi, vì vậy để sử dụng với tiếng việt bạn cần đổi font mặc định cho Sticky Notes

Nút "Run" của Windows 10 ở đâu?

Để chạy chương trình Run (Run Command) bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như sau.

Khi move or coppy sheet trong Exel thì bị báo trùng tên biến

Khi thực hiện lệnh “Move or coppy” sheet trong exel thì bị báo trùng tên biến như hình sau:

Nút RUN trên Windows 11 ở đâu?

Trên Windows 7, Windows 10 và Windows 11 thì nút RUN không mặc định xuất hiện ở Menu Start. Nên để chạy một số lệnh trực tiếp thường phải nhấn nút: " + R" trên bàn phím để chạy nên nhiều khi khá bất tiện. Để cho xuất hiện nút "RUN" trên menu Start ta thực hiện các bước như sau. Nhấn vào nút "Start" của Windows 11, gõ chữ "run" vào ô tìm kiếm trong Menu Start, nó sẽ hiện ứng dụng "Run App" ở phía dưới, tiếp theo nhấn chuột phải vào "Run App" phía dưới và chọn "Pin to Start".

Các hàm thường dùng trong Exel

Một số hàm thông dụng sau: Hàm LEFT, Hàm RIGHT, Hàm MID, Hàm LEN, Hàm VALUE, Hàm PRODUCT, Hàm MIN, Hàm MAX, Hàm AVERAGE, Hàm SUM, Hàm IF, Hàm VLOOKUP, Hàm HLOOKUP, Hàm INDEX, Hàm MATCH,... 

Sao lưu tự động điền - AutoCorrect

Để sao lưu tự đồng điền (Auto Correct) trong Office Coppy file:  MSO1033.acl Trong thư mục: C:\Documents and Settings\<Account Name>\Application Data\Microsoft\Office (Trong Win 7 là thư mục:  C:\User\<Account Name>\AppData>Roaming>Microsoft>Office) lưu lại sau này nếu có cài lại Office thì coppy file đó vào đường dẫn trên là được.

In trong Excel – 5 bước cực dễ để có bản in đẹp hoàn hảo

Bạn cảm thấy “mệt mỏi” mỗi khi phải in tài liệu từ file excel? Một cái bảng nho nhỏ thôi nhưng không hiểu sao in ra lại tốn 5 tờ giấy? Để chấm dứt tình trạng tốn thời gian, tốn giấy, tốn công sức như thế, hãy làm theo 5 bước dưới đây nếu bạn muốn có một bản in hoàn hảo. Vui Vẻ sẽ dùng file excel lộn xộn, “lung tung beng” này để minh họa cho các bạn. Nhiệm vụ của chúng ta là in nó ra một cách gọn gẽ, sạch đẹp, chỉn chu trong một trang giấy. Bắt đầu nhé!

Sử dụng hàm EOMONTH () xác định ngày cuối tháng của một tháng

Mô tả: Trả về ngày cuối cùng của tháng trước hoặc sau một ngày xác định (start_date). Thường dùng EOMONTH để tính toán ngày đến hạn hoặc ngày đáo hạn rơi vào ngày cuối cùng của tháng, hoặc ngày chốt số liệu tự động trong các báo cáo hàng tháng.

Địa chỉ chuyển đổi file PDF sang Word online miễn phí tốt nhất từng dùng

Trước đây tôi thường dùng phần mềm ABBYY FineReader để chuyển đổi các file scan sang dạng Word để có thể chỉnh sửa. Tuy nhiên phần mềm ABBYY FineReader cần phải có bản quyền với giá không hề rẻ (khoảng 5 triệu), trên mạng cũng lan truyền rất nhiều bản ABBYY FineReader crack, tuy nhiên việc sử dụng phần mềm crack là phạm pháp. Sau một thời gian tìm kiếm thử nghiệm hầu như tất cả các phần mềm miễn phí cũng như các địa chỉ chuyển đổi online file PDF sang Word miễn phí thì chỉ có pdf2go.com là đạt yêu cầu có thể thay thế cho ứng dụng ABBYY FineReader. Trang này chỉ có nhược điểm là không tự nhận dang được các ảnh trong file PDF để chuyển ảnh đó sang file Word, tuy nhiên nhược điểm này chúng ta có thể tự khắc phục một cách đơn giản bằng cách sử dụng chức năng coppy dạng ảnh từ file PDF sau đó paste sang Word là xong. Ngoài ra  ở chế độ miễn phí thì chúng ta chỉ chuyển đổi được các file có dung lượng bé hơn 100MB Để thực hiện chuyển đổi trên pdf2go.com, các bạn thực hiện theo các bước sau: T