Skip to main content

Bài học từ những quảng cáo làm tan chảy trái tim của Budweise

Một lần nữa, Budweiser - công ty bia nổi danh trong giới truyền thông lại làm tan chảy trái tim khách hàng. Sau đoạn phim quảng cáo Super Bowl đình đám năm 2013 về sợi dây gắn kết giữa con ngựa và chủ nhân của nó, Budweiser lại tiếp tục tạo nên một trong những đoạn phim quảng cáo Super Bowl đáng nhớ nhất trong năm nay.

Đoạn phim quảng cáo của Budweiser về tình bạn đáng ngưỡng mộ giữa chú chó con thuộc giống Retriever vàng và một chú ngựa thuộc giống Clydesdale đã trở thành đoạn phim quảng cáo lấy được nhiều nước mắt nhất. Đoạn phim quảng cáo này nhắm thẳng tới trái tim của người xem và để lại dấu ấn ngọt ngào. Đây không chỉ là những quảng cáo tuyệt vời mà còn cung cấp cho chúng ta những bài học tiếp thị cho công ty của chính mình.
Dưới đây là bốn bài học quan trọng chúng ta có thể học được từ đoạn phim quảng cáo  "Puppy Love" (Tình yêu trẻ con) trên Super Bowl của Budweiser:
1. Hãy khác biệt
Trước đây quảng cáo trên Super Bowl thường sử dụng các hình ảnh các cô gái xinh đẹp, các bữa tiệc bia thùng và những phim hài vui nhộn để thu hút các khán giả đang xem các trận đấu bóng chày trên tuyền hình. Đoạn quảng cáo Super Bowl hài hước nhất được coi là đáng nhớ và hiệu quả nhất. Tuy nhiên gần đây, những người vạch ra các chương trình tiếp thị tại Anheuser-Busch đã bắt đầu tạo dấu ấn riêng của họ trong ngành quảng cáo. Thay vì khiến chúng ta cười, thực tế họ lại cố làm chúng ta khóc - tất nhiên đây là những giọt nước mắt hạnh phúc. Khi tiếp thị hình ảnh công ty, hãy nghĩ tới tất cả các loại thông điệp đang tấn công dồn dập các khách hàng mục tiêu của bạn. Sau đó, hãy hỏi bản thân xem bạn có thể làm gì để khiến cách làm của bạn độc đáo và khác biệt, như vậy thông điệp của bạn sẽ trở nên đáng nhớ nhất.
2. Không nói về bản thân
Các công ty thường nói về chính bản thân họ và các sản phẩm của họ khi tiếp thị tới khách hàng. Thực tế là các khách hàng tương lai không quan tâm tới bạn hoặc các sản phẩm của bạn - họ quan tâm tới chính bản thân họ. Công ty Budweiser đã dành bao nhiêu thời lượng quảng cáo để quảng cáo bia? Hoàn toàn không. Thay vào đó, đoạn quảng cáo tập trung vào việc khắc họa một mối quan hệ làm ấm trái tim mà người xem nào cũng thấy có mối liên hệ với nó.
Hãy ngừng tập trung chiến lược tiếp thị của bạn vào công ty, sản phẩm, dịch vụ hay chính bản thân bạn. Thay vào đó, hãy tạo ra một thông điệp nêu bật ý nghĩa của những gì bạn đang cung cấp đối với cuộc sống của khách hàng mục tiêu.
3. Tạo ra cảm xúc
Con người thường mua hàng theo cảm xúc. Họ mua sản phẩm nào đó vì họ cảm nhận được điều gì đó, và sau đó, họ sẽ đánh giá quyết định theo logic. Các phim quảng cáo của Budweiser đều gợi nên phản ứng đầy cảm xúc. Tâm lý đằng sau chiến lược tiếp thị này rất đơn giản: Một khách hàng tiềm năng sẽ xem phim quảng cáo "Puppy Love" và có phản ứng đầy cảm xúc tích cực đối với nó, và điều này sẽ có tác động đến các quyết định mua bia của họ trong tương lai theo cách có ý thức hoặc vô thức. Trong các sáng kiến tiếp thị của bạn, thay vì cố gắng lôi cuốn tính logic của khách hàng mục tiêu, hãy nghĩ về cách bạn có thể lôi cuốn cảm xúc của họ.
4. Lọc kỹ khán giả mục tiêu của bạn
Trong một vài năm trở lại đây, khoảng cách về giới trong các khán giả xem Super Bowl đã rút ngắn lại. Phụ nữ giờ chiếm gần một nửa trong tổng số những người xem Super Bowl. Vì vậy, các phim quảng cáo Super Bowl cổ điển chỉ nhắm tới đối tượng nam giới đang mất đi cơ hội đáng kể. Cách tiếp thị của Budweiser là hướng tới cả nam giới và nữ giới. Thoạt nhìn, có người có thể nghĩ rằng quảng cáo với những con vật đáng yêu đang nhắm tới phụ nữ, nhưng thật ra trong quảng cáo đó có phảng phất tiếng nói mạnh mẽ đầy chất nam tính. Sau cùng thì chú ngựa Clydesdale đang sống trong một trang trại do một gã cao bồi vạm vỡ làm chủ. Đoạn quảng cáo đã đưa ra một thông điệp lôi cuốn cả hai giới, và nhờ đó đã mở rộng tính hiệu quả. Trong chiến dịch tiếp thị tiếp theo của bạn, hãy nghĩ về đối tượng bạn muốn tiếp cận. Gọt giũa thông điệp của bạn xung quanh những người đó.
Còn ý tưởng tiếp thị nào mà bạn phát hiện được khi xem đoạn quảng cáo tuyệt vời kéo dài 60 giây này? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới bài viết này nhé.

Trích nguồn kienthuckinhte.com

Comments

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Nút "Run" của Windows 10 ở đâu?

Để chạy chương trình Run (Run Command) bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như sau.


Sao lưu tự động điền - AutoCorrect

Để sao lưu tự đồng điền (Auto Correct) trong Office Coppy file: 
MSO1033.acl Trong thư mục: C:\Documents and Settings\<Account Name>\Application Data\Microsoft\Office (Trong Win 7 là thư mục: 
C:\User\<Account Name>\AppData>Roaming>Microsoft>Office) lưu lại sau này nếu có cài lại Office thì coppy file đó vào đường dẫn trên là được.

Khi move or coppy sheet trong Exel thì bị báo trùng tên biến

Khi thực hiện lệnh “Move or coppy” sheet trong exel thì bị báo trùng tên biến như hình sau:

Chạy chương trình sửa ảnh Paint trên Windows 10

Sau khi cài window 10 thì chương trình sửa ảnh Paint sẽ không xuất hiện tron trình đơn Start của window.

Để chạy chương trình sửa ảnh Paint, bạn có thể chạy trực tiếp từ Run, tạo shotcut, hoặc chạy từ Search của Window, hoặc vào đường dẫn chương trình để chạy trực tiếp. - Chạy từ Menu Start: 
  + Bấm vào Start (biểu tượng Window) > All apps  + Vào mục Windows Accessories > Paint

Cách thay đổi font chữ sticky note

Sticky Note – 1 ứng dụng ghi chú trên máy tính, ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những gì cần thiết khi cần phải nhớ 1 vấn đề nào đó, hoặc ghi lại 1 khoảng thời gian nào đó… Sticky Note cho sẽ là 1 ứng dụng tuyệt cho bạn để có thể giúp bạn trong công việc và cuộc sống của mình. Để sử dụng chương trình bạn vào: Start => All Programs => Accessories => Sticky Notes
Với font chữ mặc định thì khi đánh chữ bằng tiếng việt vào sẽ bị lỗi, vì vậy để sử dụng với tiếng việt bạn cần đổi font mặc định cho Sticky Notes

Sử dụng hàm EOMONTH () xác định ngày cuối tháng của một tháng

Mô tả:
Trả về ngày cuối cùng của tháng trước hoặc sau một ngày xác định (start_date). Thường dùng EOMONTH để tính toán ngày đến hạn hoặc ngày đáo hạn rơi vào ngày cuối cùng của tháng, hoặc ngày chốt số liệu tự động trong các báo cáo hàng tháng.

12 ứng dụng cho người dùng Windows chuyên nghiệp

Cho dù bạn đang tìm kiếm ứng dụng để thay thế những phần mềm cài sẵn trên chiếc laptop mới mua, hay săn lùng một tiện ích hữu dụng nhất thì đây chính là những thứ bạn cần.
Bạn có phải là người dùng Windows chuyên nghiệp? Đó là người mà nếu máy tính Windows gặp sự cố đều có thể khắc phục ngay được; Đó là người biết được những lối tắt, những mẹo và thủ thuật nhỏ nhặt nhất, từ bất kỳ ứng dụng nào có trên máy tính; Đó là người biết được ứng dụng có thể làm được điều gì đó độc đáo mà đa phần người khác không biết. Nếu thuộc loại người này thì bạn sẽ biết có những ứng dụng nào đó giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để tăng năng suất công việc, hoặc thậm chí trong vài trường hợp sẽ là “cứu cánh” cho những vấn đề nan giải của bạn.
Sau đây là danh sách 12 ứng dụng vô cùng cần thiết, sẽ giúp bạn tận dụng được hết năng lực tiềm tàng của PC của bạn. Vài ứng dụng trong số này trội hơn nhiều ứng dụng cùng chức năng khác, số còn lại có thể tốt với vài người, nhưng với một chuyên gia côn…

In trong Excel – 5 bước cực dễ để có bản in đẹp hoàn hảo

Bạn cảm thấy “mệt mỏi” mỗi khi phải in tài liệu từ file excel? Một cái bảng nho nhỏ thôi nhưng không hiểu sao in ra lại tốn 5 tờ giấy? Để chấm dứt tình trạng tốn thời gian, tốn giấy, tốn công sức như thế, hãy làm theo 5 bước dưới đây nếu bạn muốn có một bản in hoàn hảo. Vui Vẻ sẽ dùng file excel lộn xộn, “lung tung beng” này để minh họa cho các bạn. Nhiệm vụ của chúng ta là in nó ra một cách gọn gẽ, sạch đẹp, chỉn chu trong một trang giấy. Bắt đầu nhé!