Chuyển đến nội dung chính

Bài học từ những quảng cáo làm tan chảy trái tim của Budweise

Một lần nữa, Budweiser - công ty bia nổi danh trong giới truyền thông lại làm tan chảy trái tim khách hàng. Sau đoạn phim quảng cáo Super Bowl đình đám năm 2013 về sợi dây gắn kết giữa con ngựa và chủ nhân của nó, Budweiser lại tiếp tục tạo nên một trong những đoạn phim quảng cáo Super Bowl đáng nhớ nhất trong năm nay.

Đoạn phim quảng cáo của Budweiser về tình bạn đáng ngưỡng mộ giữa chú chó con thuộc giống Retriever vàng và một chú ngựa thuộc giống Clydesdale đã trở thành đoạn phim quảng cáo lấy được nhiều nước mắt nhất. Đoạn phim quảng cáo này nhắm thẳng tới trái tim của người xem và để lại dấu ấn ngọt ngào. Đây không chỉ là những quảng cáo tuyệt vời mà còn cung cấp cho chúng ta những bài học tiếp thị cho công ty của chính mình.
Dưới đây là bốn bài học quan trọng chúng ta có thể học được từ đoạn phim quảng cáo  "Puppy Love" (Tình yêu trẻ con) trên Super Bowl của Budweiser:
1. Hãy khác biệt
Trước đây quảng cáo trên Super Bowl thường sử dụng các hình ảnh các cô gái xinh đẹp, các bữa tiệc bia thùng và những phim hài vui nhộn để thu hút các khán giả đang xem các trận đấu bóng chày trên tuyền hình. Đoạn quảng cáo Super Bowl hài hước nhất được coi là đáng nhớ và hiệu quả nhất. Tuy nhiên gần đây, những người vạch ra các chương trình tiếp thị tại Anheuser-Busch đã bắt đầu tạo dấu ấn riêng của họ trong ngành quảng cáo. Thay vì khiến chúng ta cười, thực tế họ lại cố làm chúng ta khóc - tất nhiên đây là những giọt nước mắt hạnh phúc. Khi tiếp thị hình ảnh công ty, hãy nghĩ tới tất cả các loại thông điệp đang tấn công dồn dập các khách hàng mục tiêu của bạn. Sau đó, hãy hỏi bản thân xem bạn có thể làm gì để khiến cách làm của bạn độc đáo và khác biệt, như vậy thông điệp của bạn sẽ trở nên đáng nhớ nhất.
2. Không nói về bản thân
Các công ty thường nói về chính bản thân họ và các sản phẩm của họ khi tiếp thị tới khách hàng. Thực tế là các khách hàng tương lai không quan tâm tới bạn hoặc các sản phẩm của bạn - họ quan tâm tới chính bản thân họ. Công ty Budweiser đã dành bao nhiêu thời lượng quảng cáo để quảng cáo bia? Hoàn toàn không. Thay vào đó, đoạn quảng cáo tập trung vào việc khắc họa một mối quan hệ làm ấm trái tim mà người xem nào cũng thấy có mối liên hệ với nó.
Hãy ngừng tập trung chiến lược tiếp thị của bạn vào công ty, sản phẩm, dịch vụ hay chính bản thân bạn. Thay vào đó, hãy tạo ra một thông điệp nêu bật ý nghĩa của những gì bạn đang cung cấp đối với cuộc sống của khách hàng mục tiêu.
3. Tạo ra cảm xúc
Con người thường mua hàng theo cảm xúc. Họ mua sản phẩm nào đó vì họ cảm nhận được điều gì đó, và sau đó, họ sẽ đánh giá quyết định theo logic. Các phim quảng cáo của Budweiser đều gợi nên phản ứng đầy cảm xúc. Tâm lý đằng sau chiến lược tiếp thị này rất đơn giản: Một khách hàng tiềm năng sẽ xem phim quảng cáo "Puppy Love" và có phản ứng đầy cảm xúc tích cực đối với nó, và điều này sẽ có tác động đến các quyết định mua bia của họ trong tương lai theo cách có ý thức hoặc vô thức. Trong các sáng kiến tiếp thị của bạn, thay vì cố gắng lôi cuốn tính logic của khách hàng mục tiêu, hãy nghĩ về cách bạn có thể lôi cuốn cảm xúc của họ.
4. Lọc kỹ khán giả mục tiêu của bạn
Trong một vài năm trở lại đây, khoảng cách về giới trong các khán giả xem Super Bowl đã rút ngắn lại. Phụ nữ giờ chiếm gần một nửa trong tổng số những người xem Super Bowl. Vì vậy, các phim quảng cáo Super Bowl cổ điển chỉ nhắm tới đối tượng nam giới đang mất đi cơ hội đáng kể. Cách tiếp thị của Budweiser là hướng tới cả nam giới và nữ giới. Thoạt nhìn, có người có thể nghĩ rằng quảng cáo với những con vật đáng yêu đang nhắm tới phụ nữ, nhưng thật ra trong quảng cáo đó có phảng phất tiếng nói mạnh mẽ đầy chất nam tính. Sau cùng thì chú ngựa Clydesdale đang sống trong một trang trại do một gã cao bồi vạm vỡ làm chủ. Đoạn quảng cáo đã đưa ra một thông điệp lôi cuốn cả hai giới, và nhờ đó đã mở rộng tính hiệu quả. Trong chiến dịch tiếp thị tiếp theo của bạn, hãy nghĩ về đối tượng bạn muốn tiếp cận. Gọt giũa thông điệp của bạn xung quanh những người đó.
Còn ý tưởng tiếp thị nào mà bạn phát hiện được khi xem đoạn quảng cáo tuyệt vời kéo dài 60 giây này? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới bài viết này nhé.

Trích nguồn kienthuckinhte.com

Nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Xóa Tài Khoản Người Dùng (Hồ Sơ) Trên Microsoft Edge Chromium

Để xóa tài khoản người dùng " Hồ Sơ " trên Microsoft Edge Choromium các bạn thực hiện như sau: Vào mục " Quản lý cài đặt hồ sơ " như hình sau hoặc vào " Cài đặt=> Hồ Sơ ":

Cách sử dụng dán dữ liệu (Paste Values) trong excel bằng phím tắt đơn giản nhất và dễ nhất

 Để thực hiện dã dữ liệu (Paste Values) trong excel bằng phím tắt đơn giản nhất và dễ nhất chúng ta nên sử dụng chức năng của Menu truy cập nhanh "Quick Access Toolbar". Để bắt đầu thực hiện như sau: - Bấm vào núi mũi tên sổ xuống của Quick Access Toolbar và chọn "More Commands..." như hình sau: Trong mục cài đặt chọn "All Commands" tiếp đó tìm menus "Paste Values" ở phía dưới, chọn "Add>>" để thâm vào "Quick Access Toolbar" sau đó nhấn vào menu "Paste Values" phía bên phải và dùng phím mũi tên lên xuống để đưa lên phía trên cùng sau đó nhấn "OK" để hoàn thành. Thực hiện như hình sau: Sau khi thực hiện sẽ được kết quả như hình dưới: Như vậy, bây giờ bạn đã có thể thực hiện thao tác dãn dữ liệu (Paste Values) trong excel như sau: Nhấn: "Ctrl+C" để copy. Tiếp đó nhấn giữ phím "Alt" sau đó nhấn phím số "1" để thực hiện dán dữ liệu (Paste Values). Trên đây là một vài hướng dẫ

Cách thay đổi font chữ sticky note

Sticky Note – 1 ứng dụng ghi chú trên máy tính, ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những gì cần thiết khi cần phải nhớ 1 vấn đề nào đó, hoặc ghi lại 1 khoảng thời gian nào đó… Sticky Note cho sẽ là 1 ứng dụng tuyệt cho bạn để có thể giúp bạn trong công việc và cuộc sống của mình. Để sử dụng chương trình bạn vào: Start => All Programs => Accessories => Sticky Notes Với font chữ mặc định thì khi đánh chữ bằng tiếng việt vào sẽ bị lỗi, vì vậy để sử dụng với tiếng việt bạn cần đổi font mặc định cho Sticky Notes

Khi move or coppy sheet trong Exel thì bị báo trùng tên biến

Khi thực hiện lệnh “Move or coppy” sheet trong exel thì bị báo trùng tên biến như hình sau:

Nút "Run" của Windows 10 ở đâu?

Để chạy chương trình Run (Run Command) bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như sau.

Nút RUN trên Windows 11 ở đâu?

Trên Windows 7, Windows 10 và Windows 11 thì nút RUN không mặc định xuất hiện ở Menu Start. Nên để chạy một số lệnh trực tiếp thường phải nhấn nút: " + R" trên bàn phím để chạy nên nhiều khi khá bất tiện. Để cho xuất hiện nút "RUN" trên menu Start ta thực hiện các bước như sau. Nhấn vào nút "Start" của Windows 11, gõ chữ "run" vào ô tìm kiếm trong Menu Start, nó sẽ hiện ứng dụng "Run App" ở phía dưới, tiếp theo nhấn chuột phải vào "Run App" phía dưới và chọn "Pin to Start".

In trong Excel – 5 bước cực dễ để có bản in đẹp hoàn hảo

Bạn cảm thấy “mệt mỏi” mỗi khi phải in tài liệu từ file excel? Một cái bảng nho nhỏ thôi nhưng không hiểu sao in ra lại tốn 5 tờ giấy? Để chấm dứt tình trạng tốn thời gian, tốn giấy, tốn công sức như thế, hãy làm theo 5 bước dưới đây nếu bạn muốn có một bản in hoàn hảo. Vui Vẻ sẽ dùng file excel lộn xộn, “lung tung beng” này để minh họa cho các bạn. Nhiệm vụ của chúng ta là in nó ra một cách gọn gẽ, sạch đẹp, chỉn chu trong một trang giấy. Bắt đầu nhé!

Cách chuyển file ảnh và âm thanh (mp3, ...) thành video đơn giản và miễn phí

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách chuyển các file ảnh thành video và ghép với file âm thanh mp3 đơn giản và miễn phí. Để chuyển các file ảnh và mp3 thành video đơn giản và miễn phí, bạn nên sử dụng phần mềm FormatFactory .

Xóa liên kết giữa file Power Point với Excel và các ứng dụng khác

Khi thực hiện copy biểu đồ từ Excel sang Power Point thì sẽ hình thành một liên kết giữa file Power Point và Excel nên khi di chuyển file Power Point sang một máy tính khác sẽ dễ xảy ra lỗi hiển thị số liệu. Vì vậy sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa liên kết giữa Power Point và Excel cũng như các ứng dụng khác (nếu có) để tránh các lỗi phát sinh khi di chuyển file Power Point.