Chuyển đến nội dung chính

12 tiện ích mở rộng mà “dân nghiện” Facebook phải có

Danh sách một số các tiệc ích mở rộng trên trình duyệt dành cho Facebook mà bạn nên thử.

Facebook hiện nay được xem là một phần không thể thiếu trong nhịp sống hiện đại của giới trẻ hiện nay. Và người dùng có thể truy cập Facebook bằng rất nhiều cách nhưng trải nghiệm trên máy tính vẫn được xem là tốt hơn so với trên di động.
Các trình duyệt web như Google Chrome và Firefox cung cấp rất nhiều các tiện ích mở rộng giúp người dùng tương tác với website Facebook một cách tốt hơn và cho khả năng tùy biến giao diện Facebook được dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa hình dung được, bài viết này xin trích giới thiệu một số các tiện ích mở rộng trên trình duyệt dành cho Facebook mà có thể bạn sẽ dùng ngay nếu như biết tác dụng của nó. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Social Fixer

Hỗ trợ: Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và Apple Safari.
Social Fixer cung cấp cho người dùng Facebook khả năng dọn dẹp và tùy biến nội dung News Feed theo ý muốn. Cụ thể các tính năng chính của Social Fixer như sau:

- Lọc nội dung theo từ khóa và tác giả.

- Phân loại các nội dung theo tab.

- Ẩn các bài viết đã xem.

- Rê chuột qua ảnh là có thể xem được hình ảnh với kích thước đầy đủ.

- Khá năng tùy biến giao diện Facebook theo ý muốn.

- Khả năng thay đổi kích thước font chữ.

- Sắp xếp News Feed theo nội dung.

- Tùy chỉnh sự xuất hiện hoặc ẩn các nội dung có liên quan đến hashtags nào đó.

F.B. Purity

Hỗ trợ: Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Apple Safari và Maxthon.
Được phát hành vào năm 2009 và tương tự như Social Fixer, nhưng F.B. Purity được xem là có nhiều tùy chọn tùy chỉnh phong phú và hay ho hơn. Một số tính năng của F.B. Purity yêu cầu bạn phải cài đặt thêm một phần mở rộng nào đó và một số lại thuộc “hàng” đặc biệt chỉ có ở F.B. Purity. Cụ thể F.B. Purity có các tính năng chính như sau:

- Vô hiệu hóa tính năng autoplay video.

- Ẩn hình ảnh và video từ một nguồn nào đó.

- Ẩn các bài viết có liên quan đến từ khóa hoặc cụm từ nào đó.

- Thay đổi kích thước chiều rộng của News Feed.

- Ẩn các bài viết có chủ đề về xu hướng và hashtags không mong muốn.

- Cố định cột nội dung bên trái của Facebook khi bạn di chuyển xuống cuối trang.

- Thay đổi font chữ, cỡ chữ và màu nền.

- Chặn một số ứng dụng từ nguồn cung cấp nào đó.

- Xuất và nhập các tùy chỉnh cá nhân để sao lưu.

Facebook Adblock Plus

Hỗ trợ: Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Apple Safari và Internet Explorer.
Là thành phần hỗ trợ thêm của tiện ích mở rộng chuyên chặn quảng cáo Adblock Plus. Facebook Adblock Plus hỗ trợ khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn các quảng cáo trên Facebook để người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng Facebook mà không bị làm phiền bởi các nội dung quảng cáo khó chịu.
Tuy nhiên, các quảng cáo có tài trợ cho Adblock Plus thì vẫn còn hiển thị, đây cũng được xem là chuyện không có gì lạ phải không?

Facebook One

Hỗ trợ: Google Chrome.
Bạn muốn có được 1 cái nhìn sơ lược về tình trạng tài khoản Facebook của mình như có ai gửi tin nhắn cho mình hay không hay có thông báo nào đang chờ hay không? Thay vì nhập địa chỉ trang Facebook vào và chờ đợi Facebook hiện ra thì tất cả những gì bạn cần làm là 1 cú nhấp chuột duy nhất, và đó là tính năng chính của Facebook One.

Facebook Demetricator

Hỗ trợ: Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Apple Safari và Maxthon.

Với nhiều người, các con số màu đỏ này đồng nghĩa với mọi người thích họ hoặc thích những gì họ làm. Một nghiên cứu mới chỉ ra chúng là một phần khiến chúng ta “nghiện” mạng xã hội Facebook. Bạn có thể chưa bao giờ nghĩ về chúng trước đó, song sự thực nó luôn trong đầu gần như bất kỳ ai.

Ben Grosser, một nghệ sỹ và lập trình viên, phát triển tiện ích mở rộng cho trình duyệt năm 2012 có tên Facebook Demetricator. Nó tự động xóa bỏ số lượng thông báo Facebook hàng ngày, chẳng hạn có bao nhiêu yêu cầu kết bạn hay bao nhiêu sự kiện được mời trong tuần đó.
Trong nghiên cứu, anh viết: “Những con số kích hoạt “khao khát nhiều hơn”, khiến người dùng muốn nhiều like hơn, nhiều bình luận hơn, nhiều bạn bè hơn. Xa hơn, chúng khiến họ tự phác thảo những quy định cho bản thân và dẫn dắt họ tương tác thế nào, khi nào, với ai”. Grosser cho rằng tiện ích Facebook Demetricator góp phần giúp văn hóa mạng giảm sự phụ thuộc vào số lượng.

Nói ngắn gọn thì Facebook Demetricator giúp bạn đỡ stress hơn khi sử dụng Facebook.

Facebook Flat

Hỗ trợ: Google Chrome.
Dựa trên phong cách thiết kế giao diện phẳng đang là xu hướng của vài năm trở lại đây, Flat Design đã đem lại một luồng gió mới cho giao diện Facebook nền web. So với thiết kế theo phong cách mô phỏng (Skeuomorphism) truyền thống, thiết kế phẳng đem lại rất nhiều ưu điểm. Đầu tiên, thiết kế phẳng giúp giảm tải cho bộ xử lý, tăng tốc độ tải trang do không cần phải xử lý các thành phần đồ họa nặng nề, phức tạp.
Phong cách này cũng đem lại khả năng tùy biến cao hơn cho trang web, giúp nó tự tương thích với nhiều kích cỡ màn hình, độ phân giải khác nhau từ máy tính bàn tới smartphone. Thêm vào đó, tính đơn giản của phong cách thiết kế phẳng rất được đề cao.

Privacy Badger

Hỗ trợ: Google Chrome và Mozilla Firefox.

Không có gì là sai lầm khi nói Facebook biết khá nhiều về chúng ta. Thực chất các mạng xã hội luôn theo dõi bạn ở khắp mọi nơi, thông qua các kết nối truy cập, hành vi ‘Like’ hay bình luận. Vậy làm sao để ngăn chặn hành vi này?
Các nhà phát triển tại Electronic Frontier Foundation (EFF) đã phát hành một tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome và Mozilla Firefox với tên gọi là Privacy Badger. Tiện ích này giúp người dùng nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn các hành vi theo dõi từ các trang web và các mạng xã hội, trong đó có Facebook.

Facebook Chat Privacy and Facebook Chat Seen Blocker

Hỗ trợ: Google Chrome và Mozilla Firefox.

Nếu ai đó gửi tin nhắn cho bạn trên Facebook Messenger, họ có thể thấy khi nào bạn đọc nó. Trừ khi bạn đang Offline, nhưng nếu thông báo “Đã xem” xuất hiện mà bạn không trả lời thì có thể gây khó chịu đối với người gửi tin nhắn cho bạn, và cũng gây chút áp lực cho bạn phải không?
Trường hợp này, nếu bạn muốn vô hiệu hóa hiển thị “Đã xem” trong Facebook Messenger thì tiện ích Facebook Chat Privacy and Facebook Chat Seen Blocker là giải pháp mà bạn nên dùng thử.

Facebook Invite All

Hỗ trợ: Google Chrome và Mozilla Firefox.
Khi bạn tạo một sự kiện hoặc Page nào đó trên Facebook và muốn mời bạn bè của mình tham gia, thay vì phải ngồi đánh dấu từng tài khoản thì khá mất thời gian phải không? Nhưng với Facebook Invite All thì mọi thứ sẽ thoải mái hơn, bạn chỉ tốn vài cú nhấp chuột là tất cả bạn bè của mình đều sẽ nhận được lời mời, không sót một ai!

Photo Zoom for Facebook

Hỗ trợ: Google Chrome, Mozilla Firefox và Apple Safari.

Khi bạn nhìn thấy một bức ảnh trên Facebook, mặc định nó sẽ được thu nhỏ để xuất hiện trên News Feed. Và để xem đầy đủ, bạn cần phải nhấp vào hình ảnh và chờ vài giây để hình ảnh, trạng thái, bình luận xuất hiện. Khá mất thời gian phải không?
Nhưng với Photo Zoom for Facebook thì khác, bạn chỉ việc rê chuột vào và nội hình ảnh đầy đủ, rõ ràng của ảnh sẽ xuất hiện.

Detox for Facebook

Hỗ trợ: Google Chrome, Mozilla Firefox và Apple Safari.
Với Detox, bạn có thể dễ dàng tùy biến News Feed của Facebook chỉ hiển thị các nội dung từ một nguồn cung cấp nào đó như The Verge, DeviantArt, Mashable, GenK, GameK, Kenh14,… hay từ một cơ số người dùng nào đó.

Unsticker.me

Hỗ trợ: Google Chrome và Mozilla Firefox.
Đồng ý là các stickers sẽ làm cho cuộc trò chuyện của bạn trên Facebook trở nên lí thú hơn, tuy nhiên không hẳn là ai cũng thích nó. Với Unsticker.me, các biểu tượng stickers sẽ được ẩn đi và chỉ hiển thị “[sticker]”. Đơn giản vậy thôi.

Fabulos

Hỗ trợ: Google Chrome.

Trắng và xanh là 2 tông màu chủ đạo của Facebook nền web. Nhiều khi bạn cảm thấy khá nhàm chán với giao diện của Facebook và muốn mang chút phong cách của mình lên nó thì phải làm thế nào? Đơn giản thôi, Fabulos sẽ giúp bạn.
Fabulos là tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome, giúp người dùng dễ dàng cá nhân hóa giao diện của Facebook theo ý thích. Fabulos cung cấp khá phong phú các tùy chọn để tùy chỉnh giao diện theo ý muốn người dùng. Tất cả đều hỗ trợ tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng hiểu được các thành phần tùy chỉnh này.

Theo Tri thức trẻ

Nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Xóa Tài Khoản Người Dùng (Hồ Sơ) Trên Microsoft Edge Chromium

Để xóa tài khoản người dùng " Hồ Sơ " trên Microsoft Edge Choromium các bạn thực hiện như sau: Vào mục " Quản lý cài đặt hồ sơ " như hình sau hoặc vào " Cài đặt=> Hồ Sơ ":

Cách sử dụng dán dữ liệu (Paste Values) trong excel bằng phím tắt đơn giản nhất và dễ nhất

 Để thực hiện dã dữ liệu (Paste Values) trong excel bằng phím tắt đơn giản nhất và dễ nhất chúng ta nên sử dụng chức năng của Menu truy cập nhanh "Quick Access Toolbar". Để bắt đầu thực hiện như sau: - Bấm vào núi mũi tên sổ xuống của Quick Access Toolbar và chọn "More Commands..." như hình sau: Trong mục cài đặt chọn "All Commands" tiếp đó tìm menus "Paste Values" ở phía dưới, chọn "Add>>" để thâm vào "Quick Access Toolbar" sau đó nhấn vào menu "Paste Values" phía bên phải và dùng phím mũi tên lên xuống để đưa lên phía trên cùng sau đó nhấn "OK" để hoàn thành. Thực hiện như hình sau: Sau khi thực hiện sẽ được kết quả như hình dưới: Như vậy, bây giờ bạn đã có thể thực hiện thao tác dãn dữ liệu (Paste Values) trong excel như sau: Nhấn: "Ctrl+C" để copy. Tiếp đó nhấn giữ phím "Alt" sau đó nhấn phím số "1" để thực hiện dán dữ liệu (Paste Values). Trên đây là một vài hướng dẫ

Cách thay đổi font chữ sticky note

Sticky Note – 1 ứng dụng ghi chú trên máy tính, ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những gì cần thiết khi cần phải nhớ 1 vấn đề nào đó, hoặc ghi lại 1 khoảng thời gian nào đó… Sticky Note cho sẽ là 1 ứng dụng tuyệt cho bạn để có thể giúp bạn trong công việc và cuộc sống của mình. Để sử dụng chương trình bạn vào: Start => All Programs => Accessories => Sticky Notes Với font chữ mặc định thì khi đánh chữ bằng tiếng việt vào sẽ bị lỗi, vì vậy để sử dụng với tiếng việt bạn cần đổi font mặc định cho Sticky Notes

Khi move or coppy sheet trong Exel thì bị báo trùng tên biến

Khi thực hiện lệnh “Move or coppy” sheet trong exel thì bị báo trùng tên biến như hình sau:

Nút "Run" của Windows 10 ở đâu?

Để chạy chương trình Run (Run Command) bạn có thể thực hiện theo nhiều cách như sau.

Nút RUN trên Windows 11 ở đâu?

Trên Windows 7, Windows 10 và Windows 11 thì nút RUN không mặc định xuất hiện ở Menu Start. Nên để chạy một số lệnh trực tiếp thường phải nhấn nút: " + R" trên bàn phím để chạy nên nhiều khi khá bất tiện. Để cho xuất hiện nút "RUN" trên menu Start ta thực hiện các bước như sau. Nhấn vào nút "Start" của Windows 11, gõ chữ "run" vào ô tìm kiếm trong Menu Start, nó sẽ hiện ứng dụng "Run App" ở phía dưới, tiếp theo nhấn chuột phải vào "Run App" phía dưới và chọn "Pin to Start".

In trong Excel – 5 bước cực dễ để có bản in đẹp hoàn hảo

Bạn cảm thấy “mệt mỏi” mỗi khi phải in tài liệu từ file excel? Một cái bảng nho nhỏ thôi nhưng không hiểu sao in ra lại tốn 5 tờ giấy? Để chấm dứt tình trạng tốn thời gian, tốn giấy, tốn công sức như thế, hãy làm theo 5 bước dưới đây nếu bạn muốn có một bản in hoàn hảo. Vui Vẻ sẽ dùng file excel lộn xộn, “lung tung beng” này để minh họa cho các bạn. Nhiệm vụ của chúng ta là in nó ra một cách gọn gẽ, sạch đẹp, chỉn chu trong một trang giấy. Bắt đầu nhé!

Cách chuyển file ảnh và âm thanh (mp3, ...) thành video đơn giản và miễn phí

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách chuyển các file ảnh thành video và ghép với file âm thanh mp3 đơn giản và miễn phí. Để chuyển các file ảnh và mp3 thành video đơn giản và miễn phí, bạn nên sử dụng phần mềm FormatFactory .

Xóa liên kết giữa file Power Point với Excel và các ứng dụng khác

Khi thực hiện copy biểu đồ từ Excel sang Power Point thì sẽ hình thành một liên kết giữa file Power Point và Excel nên khi di chuyển file Power Point sang một máy tính khác sẽ dễ xảy ra lỗi hiển thị số liệu. Vì vậy sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa liên kết giữa Power Point và Excel cũng như các ứng dụng khác (nếu có) để tránh các lỗi phát sinh khi di chuyển file Power Point.